4 sinh viên chết cháy: Mua chất nổ làm pháo trong phòng trọ

VOV.VN -Một số sinh viên thuê trọ ở căn nhà bị cháy cho biết, những ngày qua thấy bạn chung phòng có mua đồ về để làm pháo

Liên quan đến vụ cháy lớn làm 4 sinh viên thiệt mạng xảy ra tại căn nhà số 342 (phường 14, quận 10, TP.HCM) bước đầu xác định nhóm sinh viên mua chất nổ về chế tạo pháo.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường

Đến 19 giờ 30 phút ngày 11/1, thi thể các nạn nhân đã được lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP. HCM đưa ra ngoài. Các nạn nhân thiệt mạng gồm: Nguyễn Hoàng Nhân (22 tuổi, quê Sóc Trăng), Bùi Quốc Lợi (21 tuổi, quê Cần Thơ), Ngô Quang Thiện (20 tuổi, quê Gia Lai); Đoàn Trung Hiếu (23 tuổi, quê Đăk Nông). Nạn nhân bị thương là Lê Văn Hạ (20 tuổi quê Gia Lai) đang được cấp cứu tại bệnh viện Trưng Vương trong tình trạng nguy kịch.

Chủ nhà trọ, bà Nguyễn Thị Nam vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Tôi đang ở dưới nhà, nghe tiếng nổ thì chạy lên phát hiện cháy tôi la lớn cho tụi nhỏ chạy xuống nhưng không thấy có ai lên tiếng. Sau đó tôi báo cho lực lượng chữa cháy”.

Nhiều sinh viên bàng hoàng về cái chết của bạn

Một số sinh viên thuê trọ ở căn nhà bị cháy cho biết, những ngày qua thấy bạn chung phòng có mua đồ về để làm pháo mang với mục đích Tết mang về quê chơi. Không ngờ thì xảy ra vụ nổ.

Như tin đã đưa, vào khoảng 14h30, mọi người nghe tiếng nổ lớn sau đó ngọn lửa bốc lên dữ dội. Ngay sau đó, nhiều người đã mang theo thiết bị chữa cháy đến dập lửa những không được liền báo cho cơ quan chức năng. Phòng cảnh sát PCCC quận 11 đã điều nhiều xe cứu hỏa và chiến sĩ xuống hiện trường.

Khoảng 30 phút sau đám cháy được dập tắt tuy nhiên đã có ít nhất 4 người đã thiệt mạng, 1 người bị thương được chuyển đi cấp cưu.

Nguyên nhân vụ cháy đang được Cảnh sát PCCC khám nghiệm làm rõ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên