5 người chết trong hầm khai thác vàng trái phép

Tai nạn xảy ra vào ngày 27/12, một tốp đào vàng khoảng hơn 10 người đã chui vào một hang đá tự nhiên để khai thác vàng trái phép.

UBND huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) cho biết, một vụ tai nạn trong hầm khai thác vàng đã xảy ra tại thôn Bản Trang, xã Thái Học, huyện Nguyên Bình. Hậu quả làm 4 người mất tích và đến tối 28/12 lại có thêm 1 dân quân của xã chết do chui vào hầm để giải cứu các nạn nhân.

Ông Thang Trọng Dũng, Chánh văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng cho biết, vụ việc xảy ra vào ngày 27/12, một tốp đào vàng khoảng hơn 10 người đã chui vào một hang đá tự nhiên để khai thác vàng trái phép. Do hang quá sâu nên có 4 người đã bị ngạt ở đáy hang, không chạy ra ngoài được và tử vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, Ủy ban Nhân dân huyện Nguyên Bình và tỉnh Cao Bằng đã huy động mọi lực lượng và phương tiện máy móc đến giải cứu các nạn nhân. Tuy nhiên, do lượng khí độc trong hang quá nhiều nên lực lượng ứng cứu không thể tiếp cận. Hiện tại, lực lượng bộ đội phòng hóa đang tiến hành giải cứu nhưng vẫn chưa có kết quả./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên