8 nữ sinh chết đuối ở Hà Nội: Hoa tang trắng trời An Mỹ

(VOV) -Chiều 13/9, các gia đình nạn nhân tổ chức lễ cầu siêu cho 4 trong số 8 cháu bé ở thôn Tảo Khê

Trong tiếng mưa rơi, trong cơn gió lạnh rít lên từng hồi, thôn Tảo Khê, Đoan Lữ (xã An Mỹ - huyện Mỹ Đức – Hà Nội) càng trở nên tang thương bởi tiếng nấc nghẹn, tiếng khóc ai oán của nhưng gia đình có con bị tử nạn.

Người dân trong làng vẫn chưa hết bàng hoàng trước tai họa kinh hoàng vừa mới xảy ra. Chỉ trong tích tắc 8 sinh mạng nhỏ bé trong thôn đã bị thủy thần bắt mất.

Một ngày sau sự việc đau thương, chiều 13/9, tại hồ Tuy Lai (nơi xảy ra tai nạn) 4/8 gia đình nạn nhân làm lễ cầu siêu cho các cháu nhỏ vắn số. Trời khi mưa khi nắng làm cho không khí lễ cầu siêu thêm não nề, tiếc thương.

“Con ơi, mười mấy năm nuôi con ăn học, chỉ trong tích tắc con bỏ mẹ mà đi. Con ơi…”,

“Chỉ mới hôm kia thôi, cháu còn khoe, cháu được mẹ xin thầy hiệu trưởng cho đi học thêm. Mà hôm nay cháu đã đi xa rồi cháu ơi. Dại lắm cháu ơi…”, Tiếng khóc than xé lòng, tiếng nấc nghẹn ngào chua xót, dằn vặt của càng thêm cay đắng.

Nơi các nữ sinh bị tử nạn

Trong căn nhà nhỏ của em Trần Thị Hồng Thơm (học sinh lớp 8B – nạn nhân trong vụ tai nạn) ngày thường vẫn đầy ắp tiếng cười, nhưng nay đau thương đến tột cùng.

Nhìn lên chiếc bàn thờ được lập vội, ai nấy đều không cầm nổi được nước mắt.

Một người hàng xóm xót xa: “Con bé ngoan lắm, làm đủ mọi việc việc nhà. Mẹ nó bị bệnh tim mới mổ từ năm ngoái, giờ nghe tin con đau lòng như thế thì ngất lên ngất xuống từ hôm đến giờ vẫn chưa tỉnh”.

Được biết, Thơm là con thứ 2 trong gia đình có 3 chị em. Gia đình thuộc hộ nghèo trong xã, kinh tế dựa hết vào những đồng lương ít ỏi từ việc làm thuê đủ thứ nghề của bố Thơm. Nhìn di ảnh của con trên bàn cầu siêu gọi hồn, ông bố đờ đẫn không dám tin đây là sự thực.

Sau khi sự việc xảy ra, các ban ngành, đoàn thể của huyện Mỹ Đức đã đến thăm viếng, chia buồn với gia đình các em và trước mắt hỗ trợ mỗi nạn nhân 4 triệu đồng; Công an huyện Mỹ Đức hỗ trợ 2 triệu đồng, Phòng GD-ĐT huyện 1 triệu đồng và xã An Mỹ 1 triệu đồng./.

Tổ chức cầu siêu cho các học sinh bị tử nạn

Ở bên dòng sông, vẫn văng vẳng tiếng nấc nghẹn của người thân những người bị nạn

Những nén hương lụi tàn...

Vẫn còn sót lại những chiếc dép các em bỏ lại

Nhiều gia đình vẫn chưa tin, đấy là sự thật

Chiếc biển cấm cắm vội vàng
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Tiễn 8 nữ sinh chết đuối ở Hà Nội về cõi vĩnh hằng
Tiễn 8 nữ sinh chết đuối ở Hà Nội về cõi vĩnh hằng

(VOV) -Trong cơn mưa tầm tã của đợt gió mùa tràn về, người dân xã An Mỹ (Hà Nội) xót xa tiễn 8 em nhỏ về nơi chín suối…

Tiễn 8 nữ sinh chết đuối ở Hà Nội về cõi vĩnh hằng

Tiễn 8 nữ sinh chết đuối ở Hà Nội về cõi vĩnh hằng

(VOV) -Trong cơn mưa tầm tã của đợt gió mùa tràn về, người dân xã An Mỹ (Hà Nội) xót xa tiễn 8 em nhỏ về nơi chín suối…