buôn bán vận chuyển ma túy, tội phạm ma túy,

Anh dũng hy sinh để chặn “cái chết trắng”

VOV.VN - Sự hy sinh của anh đã tiếp thêm sức mạnh cho đồng đội tiếp tục đối mặt với tội phạm nguy hiểm, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân

Vào hồi 4h5 phút, ngày 19/7/2014, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng phá chuyên án ma túy lớn, bắt 5 đối tượng, thu giữ 108 bánh heroin cùng nhiều súng, đạn các loại. Trong cuộc chiến đấu này, Đại úy Lường Phát Chiêm, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Sơn La đã anh dũng hy sinh. Đây là một mất mát lớn cho lực lượng Công an nhân dân, song sự hy sinh anh dũng của anh cũng đã tiếp thêm sức mạnh cho đồng đội để tiếp tục vững bước, sẵn sàng đối mặt với tội phạm hiểm nguy vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

buon ban van chuyen ma tuy, toi pham ma tuy,  hinh 1
Thượng tướng Lê Quý Vương chia sẻ mất mát với gia đình Đại úy Lường Phát Chiêm

Ngày 20/7, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của các Tổng cục, Vụ, Cục là những người đầu tiên vào viếng Đại úy Lường Phát Chiêm. Thắp nén hương thơm, tiễn biệt người con, người chiến sỹ đã anh dũng hy sinh khi chiến đấu với bọn tội phạm ma túy. Nghẹn ngào, bùi ngùi không nói lên lời... Rất nhiều đồng chí, đồng đội khác đã đến tiễn biệt Đại úy Lường Phát Chiêm. Sự hy sinh của anh là một tổn thất lớn cho lực lượng Công an nhân dân, nhưng anh đã ngã xuống để ngăn chặn “cái chết trắng” đang hàng ngày, hàng giờ hoành hành trên mảnh đất biên cương này.

Đúng 4h5’ ngày 19/7, tại địa phận bản Thung Cuông, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, phát hiện một toán khoảng 25 tên có vũ trang đang vận chuyển ma túy vào địa bàn, lực lượng Công an Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác triển khai đội hình vây bắt. Mặc dù lực lượng của ta đã bắn chỉ thiên, kêu gọi các đối tượng đầu hàng, nhưng các đối tượng chống trả quyết liệt, dùng súng bắn xối xả về phía lực lượng của ta.

Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh, trấn áp bọn tội phạm, lực lượng Công an Sơn La đã khống chế hiện trường, truy kích và bắt được 5 đối tượng cùng tang vật là 108 bánh heroin được đựng trong 6 ba lô cùng 2 khẩu súng AK, 2 khẩu súng Cacbin, 1 súng ngắn, 70 viên đạn các loại và nhiều vỏ đạn AK, cacbin, súng Sămblếch, súng ngắn.

Trong lúc giao chiến ác liệt, Đại úy Lường Phát Chiêm đã bị các đối tượng bắn trúng vào đầu. Vì vết thương quá nặng, anh đã mất ngay trên đường đưa vào bệnh viện cấp cứu. Một số đồng đội của anh cũng bị thương. 

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, với 12 năm tuổi ngành, trong suốt quá trình công tác, Đại úy Lường Phát Chiêm luôn thể hiện vai trò là một chiến sỹ, một Trung đội trưởng năng nổ, tích cực, tận tụy, xông xáo đi đầu trong các cuộc chiến chống tội phạm.  Bản Pá II- xã Chiềng Ly, nơi gắn bó với anh từ thuở nhỏ hôm nay quặn đau đưa tiễn anh. Lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La, cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tang lễ chu đáo cho anh theo nghi thức của ngành Công an. Bố, mẹ, vợ con anh và những người thân, đồng chí, đồng đội... tất cả đều không cầm được nước mắt trước sự ra đi anh dũng của anh. Ghi nhận thành tích và sự hy sinh dũng cảm trong đấu tranh chống tội phạm, Bộ Công an đã thăng cấp bậc hàm Đại úy cho anh và hoàn tất thủ tục để công nhận Liệt sỹ../.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close