Bắc Bộ chìm trong sương mù, Nam Bộ nắng nóng

Mưa phùn và sương mù vẫn tiếp tục xuất hiện ở vài nơi thuộc khu vực Bắc Bộ vào đêm và sáng sớm, đặc biệt là tại các tỉnh phía Đông Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nguyên nhân gây sương mù là do lưỡi áp cao lục địa suy yếu và biến tính kết hợp với hoạt động của dòng xiết gió tây. Tuy vậy, nhiệt độ tại khu vực này sẽ vẫn tăng thêm 1-2 độ C và phổ biến ở 19-22 độ C.

Các tỉnh bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng gián tiếp của hình thái thời tiết khu vực Bắc Bộ nên duy trì mưa và mưa nhỏ, một vài nơi ở phía Tây xuất hiện mưa rào nhẹ, mưa còn lan xuống phía bắc của khu vực các tỉnh trung Trung Bộ và lan vào đến Thừa Thiên Huế, nền nhiệt độ tại các khu vực này ít thay đổi.

Trong khi đó, Nam Bộ lại xuất hiện nắng nóng. Nắng xuất hiện từ sáng sớm và đến 5h chiều mới dịu đi gây cảm giác oi bức và khó chịu cho người dân nơi đây.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày và đêm 5/3:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi 30-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C./.