Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét, vùng núi có nơi rét đậm

Không khí lạnh chi phối thời tiết các tỉnh miền Bắc có cường độ ổn định rồi suy yếu dần.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đêm 26/3, bộ phận không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía đông Bắc Bộ đêm 26/3 có mưa nhỏ nhiều nơi; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Gió đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 cấp 5; vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6 cấp 7, giật cấp 8 cấp 9, biển động mạnh. Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió đông bắc kết hợp với hoạt động của rãnh áp thấp ở vùng biển phía nam nên khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông mạnh, trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 đến 17 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 18 đến 21 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi; đêm có mưa nhỏ nhiều nơi. Gió đông bắc cấp 2 cấp 3, đêm tăng lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 cấp 5. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 đến 16, vùng núi có nơi 10 đến 12 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 16 đến 19 độ C. Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi; đêm có mưa nhỏ nhiều nơi. Gió đông bắc cấp 2 cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 16 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 16 đến 19 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 đến 17 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 17 đến 20 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa rào, có nơi mưa vừa và giông. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 đến 22, phía nam 22 đến 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 21 đến 24 độ, phía nam 25 đến 28 độ C.

Đêm 26/3, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ chịu ảnh hưởng của đới gió đông bắc hoạt động mạnh dần vào những ngày có không khí lạnh tăng cường còn chịu ảnh hưởng kết hợp của nhiễu động trong đới gió đông trên cao có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ nằm ở rìa phía nam lưỡi áp cao lạnh lục địa, chịu ảnh hưởng kết hợp rìa phía bắc rãnh áp thấp xích đạo nên có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Tây Nguyên có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có giông. Gió đông bắc cấp 2 cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 đến 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25 đến 28 độ C. Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ C./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên