Bệnh Viện E dừng khám bệnh đi… viếng đám ma

Theo phản ánh của bệnh nhân, việc Khoa khám bệnh không có bác sỹ trực và nhận sổ khám bệnh đã khiến tình trạng quá tải trầm trọng hơn.  

Sáng sớm 16/11, bệnh nhân hầu hết là người già, khám bệnh có thẻ BHYT đến Khoa Khám bệnh của Bệnh viện E, Hà Nội thì đọc được bảng thông báo: Khoa Khám bệnh ngừng phát số để đi viếng đám ma. Theo thông báo, Khoa Khám bệnh làm việc từ 6h30 và xin nghỉ từ 9h45.

Bệnh nhân ngồi đợi tại khu vực Khoa Khám bệnh

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, ở quận Đống Đa, Hà Nội đưa người nhà tới khám bệnh cho biết: “Người nhà tôi khám có BHYT nên phải tới Khoa Khám bệnh để lấy số, nhưng hơn 8h tôi đến thì thấy bảng thông báo khoa ngừng phát số khám bệnh và không thấy có bác sỹ nào trực ở đó, không thấy có thông báo khi nào tiếp tục khám bệnh”.

Anh Dũng cho biết thêm, ngay bên ngoài Khoa Khám bệnh, dịch vụ khám bệnh mất tiền vẫn có người trực và khám bệnh. Do đó, anh quyết định đưa người nhà đến khám dịch vụ.

Việc ma chay phúng viếng là việc hiếu, không thể không làm. Nhưng, nếu dừng hết việc khám bệnh để đi viếng đám tang thì rõ ràng đã vi phạm quy định về sử dụng giờ hành chính vào việc riêng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên