Bệnh viện Phụ sản TW đạt nhiều thành tựu nổi bật

Năm qua, Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp nhận hơn 460.000 người đến khám chữa bệnh, tăng 15% so với năm trước; hơn 2.000 trẻ em được ra đời bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.

Sáng 26/1, tại Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2009 và đón nhận các phần thưởng cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tới dự.

Là bệnh viện đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa, năm 2009, Bệnh viện Phụ sản Trung ương điều trị thành công cho nhiều trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Trong đó có kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Đến nay, tại bệnh viện, hơn 2.000 trẻ em được ra đời bằng phương pháp này.

Năm qua, bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp nhận hơn 460.000 người đến khám chữa bệnh, tăng 15% so với năm trước, gây áp lực quá tải. Giải quyết vấn đề này, bệnh viện thực hiện đồng bộ các giải pháp như: tổ chức khám ngoài giờ tất cả các ngày trong tuần (từ 6 giờ 30 phút đến 19 giờ); mở phòng khám vệ tinh và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà bệnh nhân; nâng cao hiệu quả điều trị nội trú để rút ngắn thời gian điều trị tại bệnh viện; đồng thời sắp xếp lại các khoa, phòng theo hướng giảm diện tích của bộ phận hành chính để kê thêm giường điều trị bệnh nhân nội trú.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương; trao Huân chương Lao Động hạng 3, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 5 cá nhân của bệnh viện.

Tiến sỹ Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: “Thời gian tới, tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp tục phát huy những thế mạnh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng bệnh viện ngang tầm với những cơ sở y tế tiên tiến của các nước trong khu vực, xứng đáng là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về sản phụ khoa, sinh đẻ kế hoạch và sơ sinh, xứng đáng với niềm tin yêu của bệnh nhân đã dành cho bệnh viện”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên