Bình Định: Cháy xưởng gỗ, thiệt hại hàng tỷ đồng

VOV.VN - Khoảng 7h sáng 4/12, đám cháy tại Công ty cổ phần thương mại sản xuất Duyên Hải ở Khu công nghiệp Long Mỹ, thành phố Quy Nhơn mới được dập tắt.

Trước đó, vào lúc 22 giờ đêm 3/12, đám cháy lớn được phát hiện từ xưởng chế biến gỗ rộng 5.000 mét vuông của Công ty cổ phần thương mại sản xuất Duyên Hải ở Khu Công nghiệp Long Mỹ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Bình Định đã đã điều động 7 xe chữa cháy cùng khoảng 60 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường; đồng thời huy động thêm xe chữa cháy của Công ty Xăng dầu Bình Định, Công ty Duyên Hải... cùng Công an xã Phước Mỹ tham gia chữa cháy và bảo vệ hiện trường. 

(Hình minh họa: KT).

Lực lượng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đã khống chế thành công đám cháy không cho lan ra các phân xưởng khác nhưng do phân xưởng này rộng, chứa các nguyên liệu dễ cháy nên phải đến gần 8 tiếng đồng hồ sau đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ kho hàng rộng 2.700m2 gồm gỗ nguyên liệu, gỗ thành phẩm, chuyền công nghệ sản xuất, 2 xe nâng cùng một số tài sản khác, thiệt hại ước tính hàng tỷ đồng. Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định tiến hành điều tra, làm rõ.

Ông Trần Ngọc Thanh, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh Bình Định cho biết: “Nói chung anh em đến cũng kịp thời, nhưng do cháy lớn quá. Huy động toàn bộ phương tiện của khu vực trung tâm và kết hợp với xe của cơ sở, nhưng do cháy lớn quá nên cơ sở người ta cũng không giải quyết được ban đầu. Huy động cả lực lượng trung đoàn, anh em cảnh sát cơ động của Bộ hỗ trợ lên di chuyển tài sản, đến giờ cơ bản đã dập tắt hết”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sao Việt chạy đua đẳng cấp với túi xách ngàn đô

Mức độ chịu chi của các nữ nghệ sĩ Việt ngày càng tăng, họ sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền lớn để sở hữu các dòng túi vừa ra mắt.

Bay, chạy, nhịn đói, nhịn ngủ... để đưa tin hoàn tất TPP lịch sử

VOV.VN - Sau nhiều vất vả, chờ đợi, tôi mới biết có lẽ VOV là cơ quan truyền thông đầu tiên đưa tin về hoàn tất đàm phán hiệp định thương mại TPP lịch sử.

Ai sẽ đền bù cho các gia đình có xe bị cháy ở chung cư Xa La?

Chủ đầu tư tòa nhà bị cháy tại Khu đô thị Xa La (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa có quyết định hỗ trợ toàn bộ thiệt hại cho người dân bị cháy xe tại tòa nhà này.

Cháy tàu chở container chở phốt pho, khí độc phát tán

Theo thông tin ban đầu, có khoảng 20 container chứa phốt pho trên con tàu hàng Contship ACE neo đậu trong cảng Nam Hải bị cháy.

Nhà chay ở TP HCM được giới thiệu trên tạp chí kiến trúc ArchDaily

VOV.VN -
ArchDaily - tạp chí kiến trúc nổi tiếng hàng đầu trong giới kiến trúc sư, đã giới thiệu Nhà chay ở TP HCM. 

Tin cùng chuyên mục