Bọ xít hút máu xuất hiện tại Thừa Thiên Huế

Có 5 người đã bị bọ xít đốt. Sau khi tư vấn cách sát trùng vết thương, dùng thuốc chống dị ứng, Trung tâm đã tiến hành xét nghiệm máu của người bị bọ xít đốt, tuy nhiên, không phát hiện ký sinh trùng.  

>> Lại phát hiện thêm ổ bọ xít hút máu mới
>> Phát hiện ổ bọ xít hút máu hàng nghìn con
>> Ký sinh trùng ở bọ xít hút máu người lây nhiễm sang chuột

Loài bọ xít hút máu hiện đã xuất hiện tại 12 phường trên địa bàn thành phố Huế và 2 xã thuộc huyện Phú Lộc và Phú Vang. Mới đây, một người dân ở phường Thuận Thành, thành phố Huế phát hiện ổ bọ xít gồm 7 cá thể trong khe tủ quần áo của gia đình.

Nhận được thông tin của người dân, Trung tâm Phòng chống sốt rét- ký sinh trùng-côn trùng tỉnh Thừa Thiên Huế đã trực tiếp kiểm tra và xác định, có 5 người đã bị bọ xít đốt. Sau khi tư vấn cách sát trùng vết thương, dùng thuốc chống dị ứng, Trung tâm đã tiến hành xét nghiệm máu của người bị bọ xít đốt, tuy nhiên, không phát hiện ký sinh trùng.

Hiện nay, Trung tâm đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống loài bọ xít này. Bác sĩ Nguyễn Võ Hinh, Giám đốc Trung tâm Phòng chống sốt rét- ký sinh trùng- côn trùng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Trung tâm đã kiểm tra và khuyến cáo người dân phải thường xuyên dọn vệ sinh nhà cửa, các nơi mà bọ xít có thể trú ẩn như nhà bếp, khu vệ sinh, các khe tủ, khe cửa, chỗ có vết nứt. Khi phát hiện bọ xít thì tiêu diệt bằng biện pháp cơ học”.

Đến nay, bọ xít hút máu đã xuất hiện ở các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, TP HCM, và Thừa Thiên Huế./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên