di doi nguoi dan ra khoi noi nguy hiem

Bồn chứa 40 tấn gas rò rỉ, hàng chục hộ dân sơ tán

Lực lượng chức năng đã di dời khẩn cấp 30 hộ dân ở gần trạm chiết gas này.

Các lực lượng chức năng vẫn chưa tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng rò rỉ bồn chứa 40 tấn gas ở trạm chiết gas thuộc Công ty CP Kinh doanh khí lỏng hóa chất miền Nam chi nhánh Nha Trang (đặt tại thôn Như Xuân 1, xã Vĩnh Phương). 

Tối 10/12, bà Nguyễn Thị Tuyết - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phương (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) - cho biết: “Gas vẫn tiếp tục xì ra, ai cũng lo lắng”.

di doi nguoi dan ra khoi noi nguy hiem hinh 1 Khu vực được cho là rò rỉ gas phía trong công ty CP Kinh doanh khí lỏng hóa chất miền Nam, chi nhánh Nha Trang

Theo bà Tuyết, lực lượng chức năng đã di dời khẩn cấp 30 hộ dân ở gần trạm chiết gas này, cắt điện hoàn toàn khu vực và đang vận động gần 100 hộ khác sơ tán đến nơi an toàn để đề phòng sự cố cháy nổ có thể xảy ra.

Cùng thời điểm, thượng tá Dương Văn Thành - phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Khánh Hòa - cho biết đã cử lực lượng chốt trên quốc lộ 1 để đề phòng sự cố dẫn đến ảnh hưởng giao thông.

“Tất cả phương tiện qua lại quốc lộ 1 đoạn thôn Như Xuân 1 vẫn chạy bình thường, nhưng không được phép dừng đỗ” - ông Thành cho hay.

Bà Tuyết nói sự cố rò rỉ gas tại trạm chiết gas này xảy ra khoảng 14h ngày 10/12 nhưng cơ quan chức năng chỉ biết khi người dân gọi điện báo.

Nguyên nhân chính thức chưa được công bố, nhưng theo một công an xã Vĩnh Phương có mặt để ghi nhận hiện trường ban đầu, là vì một xe bồn vào sang chiết gas, sau đó rời trạm mà tài xế quên tháo ống đấu nối giữa bồn và xe khiến ống dẫn gas của bồn bị hỏng, gây ra sự cố rò gas./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close