Các khu vực ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông

VOV.VN -Tại Hà Nội, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Gió nam cấp 2 – 3 cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (2/6), phía Tây và Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38oC, có nơi trên 39oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 38 oC, có nơi trên 38oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.  Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30oC. Nhiệt độ cao nhất từ 37 - 40oC, có nơi trên 40oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 38oC, có nơi trên 38oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Gió nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38oC./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nắng nóng gay gắt, rau củ quả tăng giá đồng loạt

Nhu cầu giải nhiệt tăng cao khiến các mặt hàng này dù bị tăng giá vẫn khó mua hơn rất nhiều so với thời gian trước.

Nắng nóng tạm thời gián đoạn

VOV.VN - Hôm nay (31/5), nắng nóng sẽ tạm thời gián đoạn ở các tỉnh Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 độ C.

Nắng nóng trở lại, có nơi 39 độ C

VOV.VN -Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (1/6), nền nhiệt tăng trở lại, nắng nóng trên diện rộng.

“Bạc mặt” vì nắng nóng trên những đường phố Hà Nội bị chặt cây

VOV.VN - Những con đường trơ trọi vì cây đã bị chặt hạ như Nguyễn Trãi, Nguyễn Chí Thanh...khiến người dân lưu thông hết sức khốn khổ vì thiếu bóng mát. 

Đợt nắng nóng dài nhất trong vòng 44 năm qua tiếp diễn như thế nào?

Đợt nắng nóng kỷ lục này sẽ có xu hướng giảm nhiệt ở miền Bắc, còn miền Trung tiếp tục hứng chịu thêm 10 ngày tới.

Tin cùng chuyên mục