Tai nạn giao thông tại Bình Thuận:

Các nạn nhân bị thương đã qua cơn nguy kịch

9 ca bệnh nặng được đưa vào viện có 4 ca phải can thiệp phẫu thuật, 1 ca qua hồi sức còn lại đang tiếp tục điều trị.

Như tin đã đưa, sáng 7/11, trên Quốc lộ 1A, thuộc thôn 3, xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 10 người chết và 23 người bị thương.

Ngay khi nhận được tin báo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho 3 xe cấp cứu và nhân viên y tế đến hiện trường đưa người bị thương về bệnh viện cấp cứu và điều trị. Hiện nay, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã dần ổn định.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, Lê Tiến Phương thăm người bị nạn (Ảnh: Quế Hà)

Bác sỹ Nguyễn Hữu Quang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết, các bệnh nhân hiện đã qua cơn nguy kịch. Trong số những bệnh nhân bị thương đưa vào bệnh viện có 9 ca bệnh nặng, trong đó có 4 ca can thiệp phẫu thuật, 1 ca qua hồi sức và đã qua cơn nguy kịch, được đưa ra ngoài khoa ngoại để chăm sóc, các ca khác tiếp tục điều trị. Nhìn chung, các ca nhập viện chủ yếu chấn thương ở vùng đầu, mặt nhiều, ở lồng ngực, các bệnh nhân khác chấn thương ở các chi, một số chấn thương ở vùng bụng.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc và thăm hỏi các nạn nhân. Trước mắt, tỉnh Bình Thuận hỗ trợ 2,5 triệu đồng cho mỗi người bị thương nhẹ, 3 triệu đồng cho mỗi người bị thương nặng và 5 triệu đồng đối với mỗi trường hợp thiệt mạng.

Trong chiều 7/11, đã có 8 gia đình đến nhận diện tử thi. Tuy nhiên do các nạn nhân đã bị cháy đen, nhiều tử thi cháy không còn hình hài nên việc nhận diện vô cùng khó khăn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên