Các tỉnh miền Bắc đón mưa to và dông từ giữa tuần

2 ngày đầu tuần, các tỉnh miền Bắc có mưa vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ tăng nhẹ từ 1-2 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao cận nhiệt đới có xu hướng rút dần ra phía đông nên 2 ngày đầu tuần các tỉnh miền Bắc có mưa vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ tăng nhẹ từ 1-2 độ C. 

Đến ngày 24 - 25/8, các khu vực trên sẽ chịu sự chi phối của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc bộ bị nén bởi bộ phận tăng áp từ phía bắc nên có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Các tỉnh miền Nam, trong 2 – 3 ngày đầu tuần chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Nam Trung Bộ có vị trí ít thay đổi, sau chịu ảnh hưởng của rìa phía nam hệ thống thời tiết phân tích trên nên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 22/8:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25 oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độoC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34oC.

Đà Nẵng - Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34oC.

Tây Nguyên: Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 đến 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 đến 31 oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 đến 33 oC.

Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 đến 28 oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 oC./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên