Cạm bẫy chết người trong hầm giữ xe công trình Pacific

VOV.VN -Sau khi xảy ra vụ chết người, bãi xe đã lắp đặt khung sắt che chắn lỗ thông tầng kỹ thuật, nhưng vẫn còn những lỗ trống khắp sàn hầm.

Liên quan đến tai nạn chết người tại hầm giữ xe công trình Pacific trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và bước đầu ghi nhận: Lỗ thông tầng kỹ thuật được cho là nơi anh Nguyễn Hữu Duy (34 tuổi, ngụ quận 7) rơi xuống tầng hầm ngập nước tử vong, có chiều dài khoảng 1,4m, rộng 0,8m, xung quanh đầy bùn, trơn trợt và thiếu ánh sáng, nếu không quan sát kỹ rất dễ bị trượt chân.

Được biết, công trình cao ốc Pacific do Công ty TNHH xây dựng Thái Bình Dương làm chủ đầu tư, được cấp phép xây dựng năm 2005 với quy mô 20 tầng và 3 tầng hầm.

 
Nhiều lỗ trống trong bãi giữ xe
Vào năm 2007, công trình này bị đình chỉ xây dựng do làm sập tòa nhà Viện Nghiên cứu khoa học xã hội vùng Nam Bộ.

Từ đó đến nay, toàn bộ tầng trệt công trình được cho thuê giữ xe máy và kinh doanh quán lẩu dê, các tầng hầm được sử dụng làm bãi đậu xe ô tô.

 
Chủ bãi xe Huỳnh Văn Toàn không thường xuyên có mặt tại bãi xe mà giao cho ông Võ Quốc Ngữ trực tiếp trông coi.

Sau khi xảy ra tai nạn chết người, bãi xe đã tiến hành lắp đặt khung sắt che chắn lỗ thông tầng kỹ thuật, nhưng vẫn còn những lỗ trống đường kính khoảng 350mm khắp sàn hầm để xe./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên