Cây xăng “bẩn” ở Hà Nội mở cửa trở lại

Chủ cửa hàng đã yêu cầu nhân viên thau rửa toàn bộ khu vực bể chứa trước khi nhập đợt hàng mới.

Sau 2 ngày ngừng bán hàng, cây xăng Mai Dịch (km số 9 đường Hồ Tùng Mậu, Từ Liêm, Hà Nội) đã kinh doanh trở lại từ sáng 3/1. Ngày 2/1, Công ty cổ phần thương mại xăng dầu Thành Công do bà Nguyễn Thị Yến đại diện, đã tiếp quản kinh doanh cây xăng này thay cho Công ty cổ phần sản xuất dịch vụ xuất nhập khẩu Từ Liêm.

Chiều 3/1, cây xăng Mai Dịch vẫn khá đông khách đến đổ xăng. Trong vòng 10 phút, khoảng 20 lượt khách tấp vào mua. Một số người trong số này biết cây xăng không đạt chuẩn, nhưng phải mua vì xe hết xăng, song cũng có người không quan tâm đến sự cố xăng không đạt chuẩn.

Bà Yến cho biết, bản thân bà có biết chuyện cửa hàng xăng dầu Mai Dịch không phù hợp với quy chuẩn theo quy định và có nhiều lời đàm tiếu, nên cửa hàng buộc phải sửa sang lại.

Sau khi mở cửa trở lại, cửa hàng xăng dầu Mai Dịch khá đông khách. Ảnh: Hà Đan

Sau khi cửa hàng ngừng bán một ngày, trước cửa cây xăng có hàng chục điểm bán xăng rong với giá phổ biến 22.000 đồng mỗi lít. Bà Yến khẳng định, vì lo sợ uy tín tiếp tục bị ảnh hưởng bởi những hàng xăng bán rong nên cửa hàng phải bán gấp trở lại.

Về những tranh cãi xung quanh chất lượng xăng không đạt chuẩn theo kết quả của cơ quan kiểm định, bà Nguyễn Thị Yến cho rằng, cần phải kiểm tra cả xăng dầu từ đầu mối và tại đại lý. Theo bà này, đại lý chỉ biết nhập hàng về bán và việc pha thêm tạp chất đòi hỏi chuyên môn cao, nên cũng không thể khẳng định xăng kém chất lượng do đại lý pha trộn tạp chất.

Việc nhập xăng từ đầu mối về các đại lý phải tuân theo một quy trình nghiêm ngặt. Công ty cổ phần thương mại xăng dầu Thành Công nhập hàng từ Công ty xăng dầu quân đội, sau đó niêm phong lại. Cho đến khi cơ quan kiểm tra lấy mẫu kết luận lô hàng đúng chất lượng, xăng mới được đổ vào bể. Chai xăng mẫu chỉ được hủy khi đại lý bán hết toàn bộ lô hàng nhập về.

Chủ cửa hàng cũng tiết lộ, bà đã yêu cầu nhân viên thau rửa toàn bộ khu vực bể chứa trước khi nhập đợt hàng mới. Trong đáy bể có một số cặn, nhưng đã được rửa sạch, bà Yến cho biết. Ngày 2/1, Công ty cổ phần thương mại xăng dầu Thành Công đã nhập về 17.000 lít dầu và 23.000 lít xăng. Bán từ sáng 3/1, tính đến khoảng 16h, số xăng bán được ước khoảng 3.000 - 4.000 lít, dầu vài trăm lít.

Theo bà Yến, thực tế chi phí hoa hồng định mức hiện nay thấp có thể là nguyên nhân khiến một số đại lý nghĩ đến chuyện làm liều./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên