Chạnh lòng cậu bé bán bánh chiều 27 tết

Giữa dòng người tấp nập đi chơi sắm tết ngày cuối năm vẫn có đứa đứa trẻ vất vả mưu sinh

17h chiều 21/1 (27 tháng Chạp âm lịch), tại ngã tư đường Trần Hưng Đạo và Ngô Quyền, TP Tuy Hòa (Phú Yên), một cậu bé ngồi bên vỉa hè bày bán bánh tét, ẩn khuất sau dòng người tấp nập chen lấn mua sắm tết.

Đã chiều 27 Tết nhưng cậu bé Hòa vẫn chưa bán được chiếc bánh nào. (Ảnh: Thanh Hội)

Không một lời mời mọc khách mua bánh, cậu bé với đôi mắt đăm chiêu và có vẻ mệt mỏi nhìn dòng người mua sắm tết bên chợ TP Tuy Hòa. Khi hỏi chuyện, phóng viên được biết cậu bé tên Lê Minh Hòa (9 tuổi), con của anh Lê Đức Tâm và chị Nguyễn Thị Diễm Trang (ở thôn Đông Phước, xã Hòa An, huyện Phú Hòa, Phú Yên).

Hòa cho biết, cháu đã ngồi bán ở đây 2 ngày rồi. Mẹ cùng anh trai (17 tuổi) cũng đang bán bánh ở xung quanh đây. “Cháu ngồi suốt ngày ở đây để bán, đến giờ ăn, ba đưa cơm đến cho Hòa ăn. Tối về nhà ngủ, rồi sáng lại đến bán, cho đến chiều 29 tết mới nghỉ”, cậu bé nói.

Những cây bánh tét có vẻ không được bắt mắt cho lắm được cậu bé trưng bày trên một cái bao đựng thóc, Khi chúng tôi hỏi em có bán được nhiều bánh không, Hòa cho biết: “Tết năm ngoái em bán được 8 cây, nên năm nay mẹ cũng giao cho em bao nhiêu đó để bán, khi nào bán hết mẹ sẽ đưa thêm”. 

Phóng viên lấy 50.000 đồng mua ủng hộ em một chiếc bánh với giá 25.000đ, nhưng em bảo do chưa bán được chiếc nào nên em không có tiền trả lại…/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên