Chấp thuận xây bãi đậu xe ngầm Công viên Tao Đàn

UBND thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa có văn bản chấp thuận giao cho Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam nghiên cứu và thực hiện đầu tư dự án.  

Dự án bãi đậu xe ngầm tại khu vực Công viên Tao Đàn sẽ góp phần giải quyết nhu cầu gia tăng về chỗ đậu xe và hạn chế tình trạng kẹt xe tại khu vực trung tâm thành phố.

Theo đề xuất của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam, đối với Sở Giao thông Vận tải, bãi đậu xe ngầm này có diện tích trên 11.500m2, có thể đáp ứng khoảng 1.050 chỗ đậu xe ôtô, 10 chỗ cho xe buýt, 2.500 chỗ xe gắn máy và sân bóng đá với sức chứa 2.500 chỗ ngồi.

Vốn đầu tư được Tổng Công ty dự toán trên 1.400 tỷ đồng theo hình thức đầu tư BOT trong 50 năm.

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng phòng Quản lý Giao thông - Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: “Bãi đậu xe ngầm tại vị trí sân bóng đá Tao Đàn có vị trí rất quan trọng. Chúng tôi sẽ kiến nghị UBND thành phố và Chính phủ một số cơ chế rút ngắn các thủ tục đầu tư cơ bản để khởi công dự án. Chậm nhất trong năm nay sẽ khởi công, sau 30 tháng sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên