Cháy chợ Phố Hiến-Hưng Yên: Bàn biện pháp hỗ trợ tiểu thương

VOV.VN -Chiều 20/3, UBND tỉnh Hưng Yên sẽ tổ chức cuộc họp, thống nhất đưa mức hỗ trợ tiểu thương sau vụ cháy chợ Phố Hiến.

Tiếp tục thông tin về vụ cháy chợ Phố Hiến trong đêm 19/3, ngay sáng nay, chính quyền, cơ quan chức năng thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên tổ chức cuộc họp với các tiểu thương, tìm giải pháp giúp bà con ổn định cuộc sống sau vụ hỏa hoạn.

Sau hơn 5 tiếng đồng hồ tích cực chữa cháy với sự tham gia của hàng chục xe cứu hỏa và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, vụ cháy chợ Phố Hiến (Hưng Yên) mới được dập tắt. Tuy nhiên, hàng trăm ki-ôt cùng hàng hóa của tiểu thương ở hai tầng chợ đã bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại hàng trăm tỉ đồng.

chay cho pho hien-hung yen: ban bien phap ho tro tieu thuong hinh 1
Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Thanh niên)

Cùng với tổ chức chữa cháy, sáng nay UBND thành phố Hưng Yên đã tổ chức cuộc họp khẩn với nhà đầu tư và đại diện các tiểu thương, các cơ quan chức năng bàn biện pháp xử lý ban đầu.

Theo đó, UBND thành phố Hưng Yên chỉ đạo ngành Công an khẩn trương thu thập thông tin, xác định nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn; Các ngành công thương, thuế, lao động thương binh xã hội… có các biện pháp hỗ trợ cụ thể giúp tiểu thương khắc phục thiệt hại, nhanh chóng ổn định kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Thơ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hưng Yên cho biết: “Việc đầu tiên là sớm xây dựng được chợ tạm để các hộ kinh doanh có việc làm và thu nhập ổn định. Làm sao hàng ngày có thể đảm bảo được cuộc sống của người dân. Còn mức hỗ trợ như thế nào thì chiều nay, UBND tỉnh sẽ họp và quyết định mức hỗ trợ. Hiện nay, thành phố đang cho các đơn vị liên quan phối hợp với tiểu thương, đặc biệt là phòng Kinh tế và cơ quan Thuế rà soát để phân theo nhóm ngành hàng để có mức hỗ trợ kịp thời”.

Được biết, chợ Phố Hiến được xây dựng mới và đưa vào hoạt động từ tháng 1/2014, chợ được thiết kế hai tầng rộng hơn 4.800 m2, có hơn 100 ki-ôt chủ yếu bán hàng quần áo, giày dép, đồ nhựa các loại. Chợ do Công ty TNHH đầu tư phát triển Hoàng Phát làm chủ đầu tư./.

Vân Thiêng/VOV-Trung tâm tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage