Cháy lớn ở khu nhà 27 Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội)

Vào khoảng 19h50’ ngày 22/11,  xảy ra một vụ cháy lớn tại khu nhà số 27 phố Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

>> Vụ cháy chung cư tại Thượng Hải: Gần 60 người thiệt mạng
>> Cháy lớn ở khu công nghiệp Biên Hòa 1

Một số nhân chứng cho biết, ngọn lửa bắt đầu bùng phát từ phía trong của khu nhà cổ 3 tầng, nơi có khoảng 10 hộ dân sinh sống. Đây là một khu nhà cổ được xây từ những năm 45 của thế kỷ trước. Nhà chủ yếu làm bằng gỗ nên rất dễ bắt lửa. Khu nhà có diện tích khoảng 300m2 nhưng có tới 50 khẩu.

Một người dân sống trong khu nhà cho biết thêm, khi gia đình đang ăn cơm thì khói bốc mù mịt, ông phải bế đứa cháu chạy qua đường cửa sổ của ngôi nhà để tránh bị ngạt.

Sau khoảng 10’, Phòng CS PCCC - CATP đã kịp thời điều động 4 xe chữa cháy chuyên dụng tới hiện trường, khẩn trương dập tắt đám cháy. Song do khu nhà đã cũ, lại có nhiều vật liệu dễ cháy như gỗ, trần nhựa nên một số phòng đã bị thiêu rụi hoàn toàn

Đến 21h30, đám cháy cơ bản được dập tắt nhưng khói từ trong đám cháy vẫn âm ỉ bốc lên và có thể quan sát được. Theo nhận định ban đầu thì chỉ có 2 người bị thương do ngói rơi vào đầu. Thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.

Hiện cơ quan an ninh vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Đám cháy được phát hiện vào khoảng  19h50'

Sau đó khoảng 10', lực lượng PCCC đã điều 4 xe chuyên dụng đến để cứu hỏa

Khu nhà đã cũ, nhiều chi tiết làm bằng gỗ nên rất dễ bén lửa

Sàn nhà bị thiêu rụi

Đồ đạc của một số gia đình bị  phá hủy hoàn toàn
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên