Cháy lớn tại chợ Phú Tân, Cà Mau

Vụ cháy xảy ra lúc 1h sáng mồng 1 Tết Nhâm Thìn thiêu rụi 4 căn nhà, 6 ki-ốt trong đó có 1 tiệm vàng…

Thiệt hại ước tính gần 1,5 tỷ đồng.

Ngay sau khi phát hiện cháy, lực lượng phòng cháy chưa cháy công an huyện Phú Tân đã có mặt kịp thời tích cực dập cháy.Sau hơn một tiếng đồng hồ, ngọn lửa đã được khống chế, không lan sang các ki - ốt khác trong chợ.

Theo ông Tô Trung Bộ, phó trưởng công an huyện Phú Tân cho biết, hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, nhưng theo nhận định ban đầu, có thể cháy do chập điện, có thể người dân thắp hương cúng giao thừa, tàn hương rơi xuống vật liệu dễ cháy nên xảy ra cháy.

Ông Tô Trung Bộ cho biết: “Lực lượng phòng cháy chữa cháy của huyện túc trực 100% trong những ngày Tết, kể cả lực lượng của huyện và công an thị trấn và đồn biên phòng 688. Khi người dân báo thì 3 lực lượng này xuống khống chế ngọn lửa liền. Trước Tết thì chúng tôi cũng đã phát động phòng cháy chữa cháy rồi, chúng tôi đã kiểm tra hết tất cả các chợ đặc biệt là các chợ trọng điểm. Người dân cũng đã cam kết đảm bảo a toàn phòng cháy chữa cháy trong những ngày Tết”.

Sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã tổ chức đoàn cán bộ tới thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn, trước mắt hỗ trợ mỗi hộ có nhà bị cháy là 1 triệu đồng ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên