Cháy rừng phòng hộ tại Lâm viên Núi Quyết do... thắp hương

Công an Thành phố Vinh, Nghệ An đang tạm giữ hai người liên quan để điều tra về vụ cháy tại Núi Quyết vào chiều tối 6/8.

Nguyễn Thị Thân và Nguyễn Hữu Sang đã bất cẩn khi thắp hương trên mộ cho người thân tại Lâm viên Núi Quyết, do bì thảm thực vật dưới đất dày và khô cộng với gió thổi mạnh đã làm ngọn lửa lan rộng và bùng phát dữ dội.

Khi xảy ra cháy, hai đối tượng trên đã ra sức dập lửa và hô hoán mọi người đang đi thể dục gần đó cùng tham gia dập lửa, song ngọn lửa ngày càng cháy lớn. Đến khi có sự ứng cứu của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, kiểm lâm cùng nhân dân địa phương thì ngọn lửa mới được khống chế. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 giờ đồng hồ, ngọn lửa đã thiêu trụi 3 ha rừng phòng hộ đặc chủng tại Lâm viên Núi Quyết.

Thượng tá Mai Chiến Thắng, Phó trưởng Công an thành phố Vinh cho biết: lực lượng công an, kiểm lâm xác minh làm rõ, thống kê tổng thiệt hại tại Lâm viên Núi Quyết. Cháy rừng là do lỗi vô ý, song căn cứ vào hành vi vi phạm nếu gây hậu quả nghiêm trọng, sẽ bị xử lý hình sự.

Hiện chính quyền cùng nhân dân địa phương phường Trung Đô, thành phố Vinh tiến hành thu gom vật liệu dễ cháy, làm đường băng cản lửa, tăng cường công tác tuần tra và tuyên truyền trong nhân dân cũng như du khách khi đến với Lâm viên Núi Quyết và đền thờ Vua Quang Trung./.       

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên