Cháy trạm BTS của Viettel, khu dân cư hoảng loạn

(VOV) - Cột phát sóng BTS bị thiêu rụi, đổ sập. Một ngôi nhà bị cột phát sóng làm hư hỏng phần mái.

Vào khoảng 8h sáng nay (17/5), cột phát sóng BTS của Viettel tại số nhà 21, đường Bạch Liêu, TP Vinh (Nghệ An) bỗng dưng bốc cháy dữ dội. Vụ hỏa hoạn khiến khu dân cư được một phen hoảng loạn.

Một số người chứng kiến cho biết, vào thời gian trên, khi đang đứng dưới đường thì mọi người phát hiện cột phát sóng BTS của Viettel đặt trên tầng 3 của số nhà 21 bỗng dưng phát hỏa kèm theo tiếng chập điện cháy nổ lớn.

Cột phát sóng BTS của Viettel sau vụ cháy

Do trời nắng nóng nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ cột phát sóng khiến cột phát sóng bị đổ sụp xuống ngôi nhà bên cạnh. Toàn bộ sinh viên ở trọ trong căn nhà 3 tầng nhanh chóng sơ tán những đồ vật dễ cháy ra khỏi khu nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC TP Vinh đã điều 2 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ tới hiện trường để dập lửa. Đến 9h, ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Tại hiện trường, cột phát sóng BTS bị thiêu rụi, đổ sập. Căn nhà số 23 bị cột phát sóng làm hư hỏng phần mái. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Căn nhà số 23 bị cột phát sóng làm hư hỏng phần mái

Chị Hoàng Thị Thơm - một người chứng kiến cho biết: “Lúc đó, tôi và mọi người, trong đó có rất nhiều sinh viên đang ăn sáng bên cạnh ngôi nhà có trạm phát sóng bị cháy. May mà chúng tôi nhanh chân chạy kịp chứ không biết hậu quả sẽ như thế nào”.

Ông Nguyễn Ngọc Thành - Tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố khối 19 - cho biết: “Cột phát sóng BTS của Viettel được đặt trên tầng 3 của ngôi nhà từ gần 7 năm nay. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên cấp trên di dời cột phát sóng này nhưng vẫn không thấy họ di dời”.

Ông Thành cho biết thêm, từ chiều 16/5 đến sáng nay, khu dân cư ở đây mất điện nên nhân viên trạm viễn thông đã cho chạy máy phát điện nên rất có thể do điện quá tải dẫn đến vụ cháy. 

Đến 9h30, nhân viên viễn thông của Viettel đã có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng chức năng khắc phục hậu quả của vụ cháy.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

CTV Đăng Quang/VOV online

Viết bình luận

Tin liên quan

Hỏa hoạn do chập điện ở Đắk Lắk thiêu rụi 8 căn nhà

(VOV) - Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 400 triệu đồng.

Hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn 4 căn nhà

Vụ cháy xảy ra ở ấp Trà Kha, xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Ước tính tổng thiệt hại tài sản khoảng 250 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục