Chiến sĩ bị bắn kể lại vụ đấu súng ở Hải Phòng

“Khi đang tiếp cận ngôi nhà, tiếng nổ vang lên, theo phản xạ, em giơ tay che mặt và bị chùm đạn găm đầy tay và vùng mắt”, cảnh sát trẻ Đỗ Xuân Trường nhớ lại.

Có mặt trong phòng điều trị, chúng tôi gặp cô bạn gái đồng niên với Thượng sĩ Trường đang chăm sóc tận tình cho người yêu. Trường nằm yên, mắt trái băng bông gạc. Vết máu khô vẫn nằm trêm cánh tay, sau khi anh bị bắn.

Anh cảnh sát trẻ tỉnh táo cho biết, chiều 5/1, sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Việt – Tiệp Hải Phòng, các bác sĩ đã gắp ra được 3-4 viên đạn chì từ cánh tay trái. Sau đó, anh được người thân đưa lên Hà Nội cấp cứu.

Sau khi chụp cắt lớp, các bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, hốc mắt trái của Trường có hai dị vật. Tuy nhiên, đến sáng nay, qua chụp chiếu, hai dị vật đã “di chuyển” sang vùng thái dương bên trái. Hiện tại các bác sĩ đang làm các xét nghiệm để tiến hành phẫu thuật nhằm giữ được con mắt bên trái.

Chiến sĩ Đỗ Xuân Trường đang điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương

Trường cho biết, sáng sớm 5/1, anh nhận được lệnh của lãnh đạo công an huyện cùng nhiều người khác đi tới xã  cưỡng chế. Khi đến nơi, mọi người phải dừng xe trên đê để tiếp cận căn nhà. Từ đê xuống, toàn đội và các lực lượng khác phải đi bộ khoảng 2km mới xuống tới nơi. Các cán bộ của ba đội gồm ma túy, hình sự, kinh tế cùng Trưởng Công an huyện đi tiên phong.

Lúc đó, Trường và đồng đội được thông báo đối tượng tử thủ trong nhà có vũ khí nên các anh được trang bị mũ bảo hiểm, khiên chắn cùng áo chống đạn. Đội ma túy ngoài anh, quyền đội trưởng, Trường còn có 3 đồng nghiệp khác tìm cách tiếp cận căn nhà.

Xác minh, nhà của Vươn được thiết lập “thiên la địa võng”, bố trí ba chiếc cổng từ bên ngoài vào. Ngay ở cổng đầu tiên, Vươn bố trí một số bình gas cài kíp nổ phía dưới. Khi thấy bóng dáng cảnh sát, gã kích cho kíp nổ. “Khi đó đã có hàng chục cảnh sát. May mắn, những bình gas không phát nổ cùng kíp mìn”, Trường nhớ lại.

Qua “cửa ải” thứ nhất, toàn đội tiếp tục tiến vào chiếc cổng thứ hai. Khi cách căn nhà của Vươn chừng 20m, đội trưởng Tuấn vẫn dẫn đầu đoàn. Bất ngờ một tiếng nổ chát chúa vang lên từ cửa sổ của căn nhà, anh Tuấn (sếp của Trường) dính đạn, máu chảy đầm đìa phần mặt.

Chưa định thần, tiếng nổ thứ hai vang lên. “Theo phản xạ, em giơ tay che mặt và bị chùm đạn găm đầy tay và vùng mắt”, cảnh sát trẻ Đỗ Xuân Trường nói. Anh thấy máu chảy khắp cánh tay, vùng mặt, một vài đồng đội dìu Trường ra khỏi hiện trường, đi cấp cứu. Đội của Trường có 3 người bị thương tích, ngoài ra còn 4 người ở đội khác và bộ đội.

Ông Đỗ Văn Điện, bố của Trường đưa con lên Hà Nội cấp cứu từ chiều tối qua. Ông cho biết lúc gần 8h sáng 5/1, cán bộ báo Trường bị thương, ông rụng rời chân tay. Vợ chồng ông có hai con, Trường là lớn, dưới còn em gái đang học cao đẳng ở Hải Phòng. Trường mới về đội ma túy huyện được 4 tháng nay sau khi học xong trung cấp Cảnh sát.

“Lúc Trường vào nghề cảnh sát ma túy, tôi và mọi người đều ủng hộ” -  Ông Điện chia sẻ. Ông cho biết, không có gì thay đổi, đến tháng 4 âm lịch năm nay, Trường sẽ lấy vợ, cô kế toán một công ty da giày ở Hải Phòng, bạn học cùng cấp 2 và 3.

Điều ông Điện lo lắng là không biết Trường có giữ được một bên mắt bị thương hay không!./.

Tin bài liên quan:

  • Vụ 6 chiến sĩ bị bắn: Bắt đối tượng chủ mưu
  • Cận cảnh vụ xả súng kinh hoàng, 6 chiến sĩ trọng thương
  • Tin mới về vụ bắn trọng thương 6 chiến sĩ ở Hải Phòng
  • Khẩn trương truy bắt các đối tượng bắn trọng thương 6 chiến sĩ 
  • Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên