Công an làm rõ vụ người "bí ẩn" mua tờ 10 ngàn với giá cao

Người bí ẩn chỉ mua những tờ 10 ngàn có 2 số cuối của dãy se ri là 10. Giá trao đổi là 70 ngàn đồng.

Mấy ngày qua, tại chợ tạm Quảng Ngãi, T.P Quảng Ngãi, diễn ra một chuyện lạ đời, đó là tờ tiền Polyme có mệnh giá 10.000 đồng nhưng có 2 số cuối của dãy se-ri là 10, đều được một người đàn ông trung niên, với tuổi đời khoảng trên 40 tuổi đề nghị đổi với giá 70.000 đồng/tờ.

Theo lời của những tiểu thương ở chợ này thì cách đây khoảng 4-5 ngày, người đàn ông trên đã đến gặp họ và hỏi đổi lấy tờ tiền trên. Ban đầu nhiều người tưởng người đàn ông kia nói đùa. Tuy nhiên khi họ lục tìm và thử đưa ra tờ tiền đúng yêu cầu như trên, thì ngay lập tức người đàn ông liền móc tiền ra đổi lấy.

Chị Nguyễn Thị Thương (36 tuổi), bán hàng ở đường Võ Thị Sáu, T.p Quảng Ngãi kể: Sau khi đổi 2 tờ được 140.000 đồng, tôi liền đem toàn bộ số tiền được người đàn ông vừa đưa đến ngân hàng nhờ kiểm tra thử, thì được nhân viên ngân hàng khẳng định là tiền thật.

Thời điểm người đàn ông đến chợ đổi tiền thường bắt đầu từ lúc 5 giờ, cũng là lúc chợ bắt đầu buôn bán. Và khi số tiền mang theo để đổi hết, người đàn ông mới ra về - chị Nguyễn Thị Thu, một chủ tiệm tạp hóa ở chợ cho biết.

Cùng với xác nhận vụ việc trên là có thật và tiền mà người đàn ông đổi trả cho người dân tại chợ đều là tiền thật, đại diện công an phường Nghĩa Chánh, T.p Quảng Ngãi cho biết: Đang phối hợp với công an tỉnh để làm rõ mục đích đổi tiền của người đàn ông trên./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên