Ngan chan dich cum gia cam H5N2 lay lan tu My

Cúm gia cầm H5N2 chưa xuất hiện tại Việt Nam

VOV.VN - Hiện Cục Thú y đã đề nghị tạm dừng nhập khẩu gia cầm sống và sản phẩm từ gia cầm chưa qua chế biến có nguồn gốc từ Hoa Kỳ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm đang xảy ra tại 13 bang của Mỹ, Cục Thú y đã có văn bản số 763 báo cáo lãnh đạo Bộ NN&PTNT về tình hình dịch cúm gia cầm trên thế giới, đồng thời đề xuất biện pháp đối với việc nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm từ Hoa Kỳ.

ngan chan dich cum gia cam h5n2 lay lan tu my hinh 1  Việt Nam chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm cúm gia cầm H5N2. (Ảnh: KT)
Theo đó, Cục Thú y đề nghị tạm dừng nhập khẩu gia cầm sống và sản phẩm từ gia cầm chưa qua chế biến có nguồn gốc từ những bang của Hoa Kỳ đang xuất hiện dịch cúm gia cầm. Việc tạm dừng bắt đầu áp dụng từ ngày 1/5 năm nay cho đến khi nước này kiểm soát được dịch cúm gia cầm tại các bang có dịch theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới.

Ông Đàm Xuân Thành, Phó cục trưởng Cục Thú y, Bộ NN&PTNT cho biết, tại Việt Nam chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm cúm gia cầm H5N2, loại vi rút đang bùng phát mạnh tại 13 bang của Hoa Kỳ.

“Bộ NN&PTNT đã có văn bản gửi Đại sứ quán Hoa Kỳ về lệnh tạm dừng nhập khẩu này, Cục Thú y cũng thông báo cho các cơ quan thú y tại các cửa khẩu, các công ty nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm về lệnh cấm nhập gia cầm từ Hoa Kỳ tăng cường kiểm soát tất cả các lô hàng gia cầm, sản phẩm gia cầm đưa về Việt Nam”, ông Đàm Xuân Thành cho biết./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close