Cứu tàu câu cá ngừ đại dương bị nạn tại quần đảo Trường Sa

Hiện nay, công tác đưa những người bị nạn về đất liền đang được tiến hành khẩn trương.  

Đại tá Nguyễn Trọng Huyền, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết: Lúc 1h sáng 29/11, tất cả các thuyền viên của tàu câu cá ngừ đại dương PY 91219 TS gặp nạn tại quần đảo Trường Sa đã được tàu HQ 730 đưa về đảo Song Tử Tây an toàn.

Trước đó, vào lúc 10h30 ngày 28/11, Trạm kiểm soát Biên phòng Đà rằng, thuộc đồn Biên phòng Tuy Hoà nhận tin tàu PY 91219 TS do ông Phạm Xuân Chánh, trú Phường 6, thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên làm thuyền trưởng, trong lúc vào khu vực đảo Song Tử Tây để tránh gió, thì bị va vào rạn đá ngầm và bị thủng đáy. Một nửa thân tàu bị chìm, các thuyền viên trên tàu đều kiệt sức do nỗ lực cứu tàu.

Nhận tin đề nghị cứu nạn của Bộ đội Biên phòng Phú Yên, Uỷ ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã điều tàu HQ 730 do Đại uý Đỗ Hồng Quân làm thuyền trưởng đang làm nhiệm vụ gần đó đến cứu tàu bị nạn và đã cứu vớt 10 thuyền viên lên tàu an toàn. Trạm kiểm soát Biên phòng Đà Rằng đã liên lạc với những tàu thuyền của ngư dân Phú Yên đang hoạt động gần đảo Song Tử Tây đến để đưa những người bị nạn về đất liền./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên