Đà Nẵng ngừng quay cầu sông Hàn 3 đêm Tết

UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo tạm ngừng quay nhịp thông thuyền cầu sông Hàn trong 3 đêm 23, 24 và 25/1 (tức mùng 1, 2, 3 Tết).

Sáng 9/1, tin từ Sở GTVT Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn chỉ đạo trên cơ sở đề nghị của cơ quan này về việc đảm bảo giao thông phục vụ Tết Nhâm Thìn 2012.

Bên cạnh việc chỉ đạo tạm ngừng cấp mới giấy phép thi công các loại trên địa bàn kể từ ngày 14/1 đến hết ngày 1/2 (tức từ 21 tháng Chạp Tân Mão đến hết mùng 10 tháng Giêng Nhâm Thìn), UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các chủ đầu tư, các ban quản lý dự án chỉ đạo các nhà thầu trước khi nghỉ Tết phải dọn dẹp mặt bằng trong phạm vi công trường và khu vực chung quanh để đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan và an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, đối với công trình giao thông đang thi công phải thu dọn vật liệu, tập kết máy móc ra khỏi mặt đường, nền đường và vuốt nối đảm bảo mặt đường an toàn tại những nơi chưa thi công xong; lắp đặt đèn cảnh báo vào buổi tối và biển báo hiệu đầy đủ; nếu cần thiết phải bố trí người cảnh giới, điều khiển giao thông theo quy định.

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư, các ban quản lý dự án phải phối hợp các ngành liên quan kiểm tra, rà soát cấp điện, cấp nước sinh hoạt và điện chiếu sáng công cộng để phục vụ nhân dân đón Tết.

Riêng với các công trình đang triển khai trên tuyến Quốc lộ 14B (đoạn qua địa bàn Đà Nẵng), Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu các ban quản lý dự án chỉ đạo nhà thầu tạm dừng thi công từ ngày 9/1 đến ngày 7/2 để phục vụ đi lại của nhân dân trong dịp tết Nguyên Đán./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên