Đắc Lắc: Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 3

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 3 năm nay được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột từ ngày 10 đến 15/3, đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 36 ngày chiến thắng Buôn Ma Thuột giải phóng tỉnh Đắc Lắc.

UBND tỉnh Đắc Lắc phối hợp với các Bộ: Công thương, Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắc Nông, Lâm Đồng, Hiệp hôi cà phê Ca cao Việt Nam (VICOFA), Tổng công ty cà phê Việt Nam cùng tham gia tổ chức lễ hội cà phê lần thứ 3.

Chương trình của lễ hội bắt đầu bằng lễ khai mạc với chủ đề “Tạ ơn cà phê” được tổ chức tại quảng trường 10/3 thành phố Buôn Ma Thuột. Những ngày tiếp theo tổ chức các hoạt động: Lễ hội đường phố với chủ đề “Hội tụ cảm xúc” gồm các tiết mục múa lân, diễu hành voi, giao lưu văn hóa cồng chiêng…; Hội chợ-Triển lãm chuyên ngành cà phê; Hội thảo “Phát triển cà phê Buôn Ma Thuột bền vững” với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành cà phê Việt Nam cùng với đại diện các nước sản xuất cà phê Brazil, Columbia, Indonesia, Ethiopia… cùng các nhà nhập khẩu cà phê có tiếng của quốc tế.

Trong khuôn khổ của lễ hội cà phê, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật có Chương trình “Duyên dáng Việt Nam 24” với chủ đề “Huyền thoại cà phê”, Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia các nghệ sĩ nổi tiêng Tây Nguyên và trong nước; chương trình Văn hóa ẩm thực-Du lịch cà phê và các hoạt động khác sẽ tạo nên sự hấp dẫn của lễ hội cà phê./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên