Đắk Lắk: Lật thuyền, 4 nữ sinh chết đuối

4 học sinh bị đuối nước có 3 em ở xã Ea Ning và 1 em ở xã Ea Hu, trong đó có 2 em hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tại hồ nước thôn 14, xã Ea Ning, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vừa xảy ra vụ tai nạn đuối nước thương tâm, làm 4 học sinh nữ lớp 9A trường Trung học cơ sở Cư Kuin thiệt mạng.

Bà Từ Thị Khanh, Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, 4 học sinh bị đuối nước có 3 em ở xã Ea Ning và 1 em ở xã Ea Hu, trong đó có 2 em hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trước đó, lúc 16h30’ ngày 6/11, trên đường đi học về đến hồ nước thôn 14, các em thấy một chiếc thuyền neo ở bờ liền rủ nhau chèo thuyền ra hồ chơi. Không may thuyền lật úp khiến cả 4 em bị chết đuối.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 50 trẻ em bị chết do đuối nước. Tập trung tại các địa phương có nhiều ao hồ đập tưới nước cho cà phê như huyện Cư Kuin, Buôn Đôn…

Bà Từ Thị Khanh cho biết, trên địa bàn của huyện có rất nhiều ao hồ, đập được xây dựng để tưới cà phê nhưng những hồ này lại không có rào chắn hay biển cảnh báo, do vậy nhiều học sinh hay tới đây để tắm hay chơi đùa. Trong khi đó, những hồ này lại rất nguy hiểm vì theo kiểu lòng chảo, lội xuống là bị lún nên rất nhiều trẻ em không may bị chết đuối.

Trước thực trạng đuối nước xảy ra trên địa bàn tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk tăng cường công tác tuyên truyền về nguy cơ đuối nước, triển khai chương trình dạy bơi cho trẻ em… tới các địa phương, nhà trường hạn chế thấp nhất tai nạn do đuối nước xảy ra./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên