Chong nguoi thi hanh cong vu, tan cong canh sat, cuop xe tang vạt

Đánh cảnh sát giao thông rồi cướp luôn xe tang vật

Cơ quan CSĐT huyện Tuy Đức (Đăk Nông) ngày 22/12 đang điều tra, làm rõ vụ chống người thi hành công vụ, tấn công cảnh sát giao thông cướp xe tang vật
Trước đó, vào ngày 21/12, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Tuy Đức gồm 5 cán bộ, chiến sĩ do thượng úy Trần Đình Lập làm tổ trưởng đang thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn huyện thì phát hiện hai người điều khiển mô tô chạy quá tốc độ và không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ nhưng những người này không chấp hành mà bỏ đi.
Đến khoảng 17h cùng ngày, có hai người tên là Chinh và Do (đều trú tại xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức) cùng một người khác (chưa xác định lai lịch) đã quay lại chửi bới và xông vào đánh thượng úy Lập và hai chiến sĩ khác trong tổ công tác là trung úy Nguyễn Ngọc Bình và trung sĩ Dương Quang Trãi.
Khi các chiến sĩ trong tổ công tác rút về phía ô tô tuần tra thì Chinh và Do đuổi theo đồng thời hô hào kích động một số người dân kéo đến chống đối, yêu cầu tổ công tác phải trả lại 2 chiếc mô tô vi phạm đã bị bắt giữ trước đó. Mặc dù tổ công tác đã giải thích nhưng nhóm người trên tiếp tục có những hành vi hung hăng hơn. Chinh và Do tiếp tục lao vào dùng mũ bảo hiểm và tay chân đấm đá túi bụi vào mặt và ngực các chiến sĩ trong tổ công tác.
Lợi dụng lúc hỗn loạn này, một số đối tượng đã leo lên xe tải của cảnh sát giao thông, đưa 2 chiếc xe bị tạm giữ xuống rồi lấy đi.
Thấy tình hình phức tạp, tổ công tác liền cho xe quay đầu chạy đi chỗ khác thì một nhóm người này tiếp tục đuổi theo chặn đầu ô tô lại rồi xông lên đập phá cửa kính ô tô làm kính xe bị vỡ, hư hỏng hoàn toàn. Nhóm người này còn yêu cầu tổ công tác phải đưa cho bọn chúng số tiền 1,8 triệu đồng mới cho xe đi. Đây là tiền mà các đối tượng tự “định giá” cho việc chiếc điện thoại của chúng bị hư hỏng sau khi giằng co với cảnh sát giao thông. Sau khi lấy tiền, các đối tượng còn có những lời lẽ đe dọa lực lượng chức năng rồi sau đó bỏ đi…
Thượng úy Trần Đình Lập cùng hai chiến sĩ khác trong tổ công tác là trung úy Nguyễn Ngọc Bình và trung sỹ Dương Quang Trãi bị đánh, hậu quả bị đa chấn thương vùng đầu và mặt. Hai chiếc xe máy tang vật thì bị các đối tượng cướp lấy, mang đi.
Nhận được tin báo, Công an huyện Tuy Đức đã tổ chức lực lượng đến hiện trường, tiến hành khám nghiệm hiện trường và xác minh, điều tra làm rõ vụ việc./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close