Đánh mất phúc khí bản thân chỉ vì 3 cách sống sai lầm này

VOV.VN - Có nhiều cách để khiến bản thân nhận được nhiều hồng phước thế nhưng cũng có những người đánh mất phúc khí chỉ vì lối sống sai lầm của bản thân. Loại bỏ ngay nếu như không muốn cuộc đời lắm sóng gió, tai ương.

Hồng phước của một người được tạo nên từ đức tính, lối sống của họ. Người có tâm thế lành mạnh, tư tưởng hướng thiện, hành động theo đạo lý, sống thiện sẽ có nhiều phúc khí. Nếu tâm đen tối, hành động trái với luân thường đạo lý ở đời sớm muộn cũng gặp báo ứng. Vì thế hãy loại bỏ ngay nếu đang sở hữu 3 đặc điểm này thì phải loại bỏ ngay nhé!

Tài sức ít nhưng thích dương oai diễu võ

Hãy nên ghi nhớ rằng: Núi cao ắt sẽ có nút cao hơn, ở đời cũng vậy mình giỏi nhưng còn có nhiều người giỏi hơn. Vì thế đừng khoe khoang tài mọn của mình trước mặt người khác. Điều này khiến người ta có cái nhìn không mấy thiện cảm về bạn, mối quan hệ xã hội cũng vì thế mà không bền chặt. Đừng để người ta gán cho bạn biệt danh “Thánh nổ”, lúc ấy chỉ thêm bẽ mặt.

Người thực sự có tài, có đức sẽ không phải phô trương, khoe mẽ. Hãy chứng minh tài năng thực sự của bạn bằng hành động, bằng thành tựu ở đời. Như vậy tự khắc người khác sẽ công nhận tài sức của bạn, được người ta nhớ tới và tôn trọng.

Hãy giữ cho bản thân đức tính khiêm nhường, từ tốn, học hỏi mọi người xung quanh, được mọi người yêu mến. Như vậy cũng là cách bạn tích đức và khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn.

Người dễ đánh mất nghị lực

Cuộc sống không sợ tẻ nhạt, không sợ cùng đường nếu bản thân không dễ dàng đánh mất đi ý chí vươn lên. Con người có nghị lực mạnh mẽ luôn có cách biến họa thành phúc, biến khó khăn thành cơ hội, những gian khó của cuộc sống chỉ là thứ gia vị khiến cuộc đời họ trở nên màu sắc mà thôi, không có gì đáng ngại.

Cứ có niềm tin, tinh thần lạc quan, tin yêu cuộc sống nhất định bạn sẽ đạt được mục tiêu đề ra nếu cố gắng theo đuổi. Đừng đổ lỗi cho cuộc sống xô đẩy khiến bạn thế này, thế kia. Tương lai là do bạn tự quyết định, tự xây dựng, may mắn từ trời rơi xuống tỉ lệ rất ít hoặc cũng chẳng được bền lâu. Muốn sống hưởng vào thành quả lâu dài nhất định phải tự mình làm ra.

Muốn thoát ra khỏi cuộc sống chán nản, mất tinh thần hãy luôn nghĩ rằng tương lai sẽ tốt hơn, tìm kiếm cho mình một động lực để phấn đấu, để bước tiếp. Nếu không có thì cũng chẳng sao cả, phấn đấu vì chính mình, để người khác nhìn nhận lại, khâm phục bạn hơn.

Coi thường người khác

Ở đời phải sống biết mình biết ta, đừng chê bai người khác khi bản thân chưa ra gì. Có thể bạn giỏi ở một lĩnh vực, họ chưa giỏi lĩnh vực của bạn nhưng họ lại hơn bạn những thứ khác. Vì thế bỏ cái tính dè bỉu, chê khinh người khác đi, nó sẽ chẳng giúp cho bạn trở nên khá hơn đâu. Thậm chí khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tồi tệ hơn, khi họ biết bạn đã nói xấu họ.

Sống ở đời đừng nên coi thường ai cả, nay họ có thể không bằng bạn nhưng ngày sau chưa chắc đã thế, tình thế có thể lật ngược mà bạn chẳng ngờ tới. Coi thường người khác là phẩm chất của những người thấp hèn, đừng tự coi mình là nhất, điều đó sẽ khiến bạn bị mọi người tẩy chay.

Khi biết nhìn vào điểm mạnh của người khác, đánh giá khả năng của họ, qua đó làm mục tiêu cho bản thân phấn đấu. Luôn giữ thái độ khiêm nhường và coi trọng họ điều đó sẽ khiến mọi người càng thêm cảm phục bạn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

10 điều phụ nữ thông minh nên nằm lòng để làm chủ cuộc đời mình

VOV.VN - Phụ nữ là phái yếu, nhưng đừng chỉ biết sống yếu đuối. Phải hiểu rằng, phụ nữ hạnh phúc là phụ nữ biết tin vào chính mình. Thế nên phụ nữ cần nhớ 10 điều sau để sống một cuộc đời tự do tự tại, làm chủ cuộc sống mình lựa chọn.

5 điều quan trọng trong đời một người phụ nữ cần phải khắc ghi

VOV.VN - Dưới đây là 5 điều một người cần luôn ghi nhớ để sống một đời trọn vẹn, đặc biệt là phụ nữ.

Là đàn ông phải biết gia đình là thứ trân quý nhất, đặt điện thoại xuống để yêu thương

VOV.VN - Hãy dành thời gian cho gia đình bởi đó mới là thứ đáng trân quý nhất.

Tin cùng chuyên mục