Đi xe buýt trúng thưởng

Khi đi xe buýt, hành khách ghi thông tin vào mặt sau của vé, bỏ vào thùng nhận phiếu và sẽ được rút thăm trúng thưởng ngẫu nhiên.

Bốc thăm trúng thưởng, xây dựng bãi giữ xe miễn phí cho khách đi xe buýt, xử lý nặng tiếp viên có thái độ thiếu nhã nhặn... là hàng loạt chương trình TP HCM đưa ra để thu hút người dân dùng phương tiện vận tải công cộng.

Theo thạc sĩ Lê Trung Tính, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở Giao thông Vận tải, để thực hiện cuộc vận động người dân đi lại bằng xe buýt, Trung tâm đã lên kế hoạch triển khai nhiều hoạt động nhằm thu hút hành khách.

Cụ thể chương trình "Giữ vé và trúng thưởng cùng xe buýt" dành cho hành khách đi xe buýt, giải thưởng là nhiều vé tập năm với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng. Chương trình sẽ được thực hiện từ 1/8 - 31/10 và chia thành 3 đợt.

Theo chương trình này, khi đi xe buýt hành khách (bằng cả vé lượt và vé tập) sẽ ghi thông tin quy định vào mặt sau của vé và bỏ vào thùng nhận phiếu tại các điểm quy định. Cuối đợt, Trung tâm sẽ tiến hành rút thăm trúng thưởng ngẫu nhiên.

Cũng nằm trong kế hoạch, Trung tâm đã đề xuất UBND TP HCM cấp đất để tổ chức thêm các bãi giữ xe 2 bánh miễn phí cho hành khách đi xe buýt.

Trong đợt vận động này, Trung tâm cũng sẽ triển khai chương trình “Tiếp viên xe buýt nhã nhặn và lịch sự; tài xế cẩn trọng khi lái xe và không bỏ trạm”. Theo đó, Trung tâm sẽ xử lý thật nặng những trường hợp tiếp viên có thái độ không đúng mực với khách và tài xế bỏ trạm gây khó khăn cho người đi xe./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên