Diễn viên xiếc bị kiếm đâm thủng thực quản

Diễn viên xiếc bị kiếm đâm thủng thực quản

(VOV) - Khi đang biểu diễn tiết mục nuốt kiếm thì C bị người khác va quệt nhẹ. Khi về nhà, C thấy tức ngực, khó thở nên đi khám bệnh viện.

Chiều 3/1, Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM đã tiếp nhận nam bệnh nhân L.P.C (SN 1994, ngụ tỉnh Vĩnh Long) bị kiếm đâm thủng thực quản khi đang biểu diễn xiếc. Hiện bệnh nhân đã tỉnh nhưng phải thở bằng máy.

Theo người nhà bệnh nhân, C đã biểu diễn xiếc dạo được hơn 1 năm. Ngày 31/12/2012, khi đang biểu diễn tiết mục nuốt kiếm thì bị người khác va quệt khiến C bị ngã nhẹ.

Khi về nhà, C thấy tức ngực, khó thở nên đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long và phát hiện là thủng thực quản. Sau đó, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 1/1/2013.

Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành khâu chỗ thủng và bơm rửa dạ dày cho bệnh nhân. Theo Bác sĩ Phạm Văn Đông - Trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân đã bị thủng thực quản 2cm và áp – se trung thất, mổ ngực ra thấy khoảng 400ml dịch. Đây là dịch từ đường tiêu hóa, chứa nhiều a-xít rất dễ gây nhiễm trùng, khả năng tử vong do bị nhiễm trùng và khi được cứu sống bệnh nhân vẫn bị hẹp thực quản và điều trị rất tốn kém.

Được biết, trước đây cũng đã có nhiều trường hợp biểu diễn rút kiếm ra cũng đã bị kiếm khứa vào thực quản, đây là chấn thương rất nguy hiểm và dễ gây tử vong./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN