Đón Tết trong tù

Hơn 2.900 phạm nhân ở trại giam Ninh Khánh - Ninh Bình sẽ được nghỉ lao động trong 8 ngày để đón Tết.  

Từ hơn một tháng nay, các đội văn nghệ, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng đã tích cực luyện tập để giao lưu trong 3 ngày Tết.

Trao đổi với phóng viên Đài TNVN, Thượng tá Phạm Hữu Học - Giám thị trại giam Ninh Khánh cho biết: Trong những ngày Tết, chế độ ăn của phạm nhân gấp 5 lần ngày thường. Mỗi phạm nhân được phát 4 chiếc bánh chưng, 1kg thịt, kẹo bánh, chè thuốc.

Trước Tết, hơn 720 phạm nhân ở trại giam Ninh Khánh đã được giảm án, trong đó có 66 người được ra tù vào ngày 22 âm lịch để kịp đón Tết ông Công, ông Táo.

Ngày Tết, các phạm nhân được nghỉ lao động và tổ chức đón giao thừa

Thượng tá Phạm Hữu Học cho biết: “Chúng tôi sẽ tổ chức cho anh em cán bộ và một số phạm nhân đón giao thừa ở hội trường lớn, sau đó sẽ  xuống các phân trại vào sáng ngày mùng 1 Tết. Mỗi phân trại sẽ được phát một túi quà để anh em tổ chức đón giao thừa”.

Những ngày cận Tết, không khí ở trại giam cũng tấp nập hơn ngày thường. Từ ngày 27 Tết âm lịch, trung bình mỗi ngày có khoảng 200 thân nhân đến thăm hỏi. Trại giam Ninh Khánh đã bố trí thêm cán bộ làm công tác dẫn giải phạm nhân để giám tối đa thời gian chờ đợi.

Trong dịp nghỉ Tết, 50% cán bộ của trại thường xuyên có mặt ở trại, đảm bảo tốt nhất công tác an ninh trật tự. Ngoài việc tổ chức cho phạm nhân vệ sinh môi trường, trại còn bố trí cán bộ y tế và chuẩn bị thuốc men để bảo đảm sức khoẻ và đề phòng ngộ độc thực phẩm cho phạm nhân./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên