Fan hâm mộ Harry Potter tham gia Cúp Quidditch thế giới

Ngày 13/11, 46 đội Quidditch (757 cầu thủ) trên toàn thế giới tập trung về thành phố New York (Mỹ) để tham dự Cúp Quidditch Thế giới hàng năm tại Công DeWitt Clinton.

Danh sách thi đấu bao gồm 42 đội Quidditch của các trường Đại học từ khắp nước Mỹ và Canađa, 3 đội Trung học, và 1 đội tự do. Đây là hoạt động thể thao ăn theo tác phẩm văn học nổi tiếng Hary Potter của nhà văn Anh J.K. Raoling.

Với những người chơi chưa biết nhiều về truyện hoặc phim Hary Potter, Quidditch có thể coi là môn bóng đá trên không trung. Tuy nhiên, tại Cúp Quidditch thế giới ngoài đời, mỗi đội sẽ gồm từ 12 đến 15 cầu thủ cưỡi trên những cán chổi thay vì bay mà sẽ chạy xung quanh một “sân bóng” rộng lớn hình bầu dục, đuổi theo và tương tác với 4 trái bóng xuất hiện cùng lúc. Khu vực ghi điểm của mỗi đội là 3 vòng tròn chồng lên nhau tại các độ cao khác nhau ở mỗi đầu sân. Một trận cầu Quidditch sẽ kết thúc khi một bên bắt được trái bóng trái bóng nhỏ, khó phát hiện có tên gọi Golden Snitch.

Rất đông các fan của cậu bé phù thuỷ Hary đã tập trung tại thành phố New York để tham gia sự kiện này. Họ mặc trang phục giống như các nhân vật trong Hary Potter từ các phù thuỷ trẻ, các giáo sư đến Chúa tể hắc ám.

Ngay từ khi xuất bản phần một “Hary Potter và Hòn đá Phù thủy” vào năm 1997, bộ truyện ngày càng nổi tiếng, được giới phê bình hoan nghênh và rất thành công về mặt thương mại, sản xuất phim, trò chơi và các loại mặt hàng liên quan. Đến nay, cả 7 phần đã được xuất bản, bán được hơn 325 triệu bản và được dịch sang hơn 63 ngôn ngữ.

Phần 7, và cũng là phần cuối cùng, “Hary Potter và Bảo bối Tử thần” xuất bản vào ngày 21/7/2007. Hơn 11 triệu quyển đã được bán trong 24 giờ đầu tiên.

Tối 11/11 vừa qua, dàn sao của phim “Hary Potter và Bảo bối Tử thần - phần 1” đã có buổi ra mắt hoành tráng tại thủ đô London, Anh. Bộ phim sẽ chính thức ra rạp tại Mỹ vào ngày 19/11 tới./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên