Giá thịt lợn ở các tỉnh phía Nam bắt đầu tăng

Giá lợn hơi tại một số tỉnh phía Nam liên tục tăng từ 38.000 đồng/kg lên mức 44.000 - 45.000 đồng/kg

Trong hai tuần qua, giá lợn hơi tại một số tỉnh phía Nam liên tục tăng từ 38.000 đồng/kg lên mức 44.000 - 45.000 đồng/kg. Dự báo từ nay đến Tết Nguyên Đán, giá lợn thịt sẽ còn tiếp tục tăng.

Nguyên nhân là ở các tỉnh biên giới phía Bắc mỗi ngày có khoảng 300-400 tấn lợn hơi xuất đi Trung Quốc và số lượng này có thể tăng thêm trong những tuần giáp Tết Nguyên đán 2013. Ngoài ra, do dịch bệnh trên gia súc bùng phát thời gian qua nên nhiều hộ chăn nuôi bỏ đàn, gây thiếu hụt một lượng sản phẩm gia súc, gia cầm; đồng thời hiện một số người chăn nuôi có tâm lý chưa muốn xuất bán là để chờ cận Tết nên đẩy giá lợn hơi tăng.

Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cũng dự báo thời điểm này lượng thịt nhập khẩu khoảng 10.000 tấn/tháng, tăng gấp đôi mức nhập khẩu trung bình những tháng giữa năm 2012.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Cơ quan thú y vùng 6 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phụ trách khu vực Đông Nam bộ cho biết, tính đến hết tháng 11/2012, lượng thịt nhập khẩu qua cơ quan này là 62.000 tấn, giảm 30% so với cùng kỳ năm 2011, trong đó 80% là thịt gà, còn lại là thịt bò các loại. Riêng trong 2 tháng trước Tết Nguyên Đán 2013, lượng thịt nhập khẩu sẽ đạt từ 5.000-6.000 tấn/tháng, tăng khoảng 10-15% với những tháng trước đó./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Phát hiện lò mổ lậu, tiêm thuốc làm dẻo thịt lợn
Phát hiện lò mổ lậu, tiêm thuốc làm dẻo thịt lợn

(VOV) -Lò mổ thường tiêm thuốc từ 19-20h hôm trước và khoảng 2-3h hôm sau sẽ giết mổ. Thuốc có tác dụng dẻo thịt.

Phát hiện lò mổ lậu, tiêm thuốc làm dẻo thịt lợn

Phát hiện lò mổ lậu, tiêm thuốc làm dẻo thịt lợn

(VOV) -Lò mổ thường tiêm thuốc từ 19-20h hôm trước và khoảng 2-3h hôm sau sẽ giết mổ. Thuốc có tác dụng dẻo thịt.