nu sinh suyet bi thieu song

Giải cứu một nữ sinh suýt bị thiêu sống

Hiện đang điều tra vụ việc đối với Hứa Đại Phố, kẻ đã định giết hại người yêu vì không được gia đình chấp nhận.

Những ngày qua, người dân xã Đại Đồng (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) hết sức bàng hoàng, bàn tán về trường hợp một nữ sinh thoát chết khỏi “ngọn đuốc sống” khi bị bạn trai tưới xăng lên người, nhưng được cứu thoát kịp thời nên án mạng không xảy ra…

Công an huyện Đại Lộc cho biết, hiện đang điều tra vụ việc đối với Hứa Đại Phố (SN 1993, trú xã Đại Tân, huyện Đại Lộc), kẻ đã đang tâm định giết hại người yêu vì không được gia đình chấp nhận.

Điều tra cho thấy, Phố và em Huỳnh Thị Xuân N. (SN 1997, trú xã Đại Đồng, học sinh một trường THPT ở địa phương) yêu nhau được gần hai năm.

nu sinh suyet bi thieu song hinh 1 Anh Lai, người giải cứu N. chỉ vị trí Phố hất xăng vào người N. để đốt nhưng bất thành

Khi N. lên lớp 12 bị mẹ phát hiện, ngăn cản không cho N. yêu Phố nữa. N. nghe lời mẹ nên đã nói lời chối từ và cắt đứt liên lạc với Phố. Phố biết thế nên càng đau khổ và sinh ra hận thù. Nhiều lần Phố điện thoại, nhắn tin cho anh trai và bạn bè của N. với nội dung: “Nếu N. không yêu thì Phố sẽ giết hoặc đốt để cùng chết”. Bạn bè có nói lại, nhưng N. nghĩ chắc Phố chỉ hù họa thôi nên không quan tâm.

Nào ngờ, sáng 19-12-2014, Phố đến ngã ba xã Đại Phong (huyện Đại Lộc) mua một lít xăng bỏ vào túi ni-lông và một quẹt lửa gas. Biết N. đi học hay qua cầu chui Hà Nha (xã Đại Đồng) nên Phố đứng chờ N. đi qua để ra tay hành động.

Khoảng 7 giờ cùng ngày, Phố phát hiện N. chở hai người bạn bằng xe máy đi học. Phố đứng chặn đường rồi bất ngờ hắt túi xăng vào người N.  rồi bật máy lửa nhưng may mắn lửa không lên.

N. khiếp quá, bỏ chạy. Thấy vậy, hai người bạn của N. ôm Phố lại nhưng bị Phố hất ra, lên xe đuổi theo N. N. hoảng loạn nhảy lên xe chị Nguyễn Thị Xí đang đi trên đường cầu xin chổ đi trốn, nhưng Phố đuổi theo kịp, ép vào lề đường, chuẩn bị ra tay tiếp.

May mắn lúc đó, anh Trần Ngọc Lai (SN 1976, trú thôn Hà Thanh, xã Đại Đồng) đi ngang qua, thấy đông người lại hỏi nguyên do thì biết sự tình, anh liền chở em N. chạy thoát.

Trưa cùng ngày, mẹ của N. đã làm đơn gửi Công an xã Đại Đồng. Ông Trần Một, Trưởng Công an xã Đại Đồng cho biết, sau khi nhận tin báo, công an  đến ghi nhận hiện trường, xác minh điều tra vụ việc. Bước đầu Phố khai nhận hành vi của mình. Được biết, Phố đã nghỉ học 2 năm, đang học nghề thợ mộc.

“Khi tôi chở N. chạy thoát, người tôi cũng dính đầy xăng”, anh Lai nhớ lại.

Do tính chất vụ việc, Công an xã Đại Đồng đã chuyển hồ sơ lên Công an huyện Đại Lộc điều tra theo thẩm quyền./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close