Giới thiệu đặc sắc văn hóa Kinh Bắc với bạn bè quốc tế

Các vị khách quốc tế đã có dịp thưởng thức các làn điệu dân ca quan họ đặc sắc

Ngày 27/2, Đoàn Đại sứ và phu nhân đại sứ các nước tại Trung Quốc có chuyến thăm và tìm hiểu lịch sử, văn hóa tỉnh Bắc Ninh. Đoàn gồm 20 người đại diện các nước Philippines, Singapore, Indonesia, Croatia, Cộng hoà Czech, Bosnia & Herzegovina, do ông Libor Secka, Đại sứ Cộng hoà Czech tại Trung Quốc làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Trần Văn Túy giới thiệu với các đại sứ một số nét chung về lịch sử, văn hóa, kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh. Ông Tuý cho biết, Bắc Ninh là một vùng đất có bề dày hàng ngàn năm lịch sử, văn hiến, giàu truyền thống hiếu học, khoa bảng và là cái nôi của văn hóa, văn nghệ dân gian vùng đồng bằng Bắc bộ.

Nhân dịp này, Đoàn đã được nghe và xem các liền anh, liền chị quan họ Bắc Ninh biểu diễn các làn điệu dân ca quan họ đặc sắc, trữ tình, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.

Thay mặt Đoàn, ông Libor Secka, Đại sứ Cộng hoà Czech tại Trung Quốc cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và tình cảm yêu mến của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bắc Ninh dành cho Đoàn, đồng thời chúc Bắc Ninh ngày càng phát triển nhanh và bền vững, làn điệu dân ca quan họ mãi được bảo tồn và phát huy./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên