Hà Nội: 3 người chết do mưa to, gió lốc

VOV.VN -Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có công điện yêu cầu ứng trực kịp thời xử lý sự cố do thiên tai gây ra.

Hôm nay (5/6), UBND thành phố Hà Nội cho biết Cơn mưa và gió lốc mạnh từ  lúc18h đến 20h ngày 4/6, trên địa bàn thành phố đã xảy ra  đã gây ra một số thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Tại một số khu vực các quận nội thành, sức gió giật mạnh đến cấp 8, có lúc cấp 9, một số điểm lượng mưa đo được lớn như: Xuân Đỉnh là 79mm, Đông Anh 65mm, Hồ Tây 40mm.

Nhân viên điện lực khắc phục xử lý cột đèn nghiêng đổ sau cơn mưa tối 4/6

Theo báo cáo nhanh của các quận, gió lớn bất ngờ kèm theo mưa đã gây thiệt hại tới tính mạng và tài sản của nhân dân. Làm đổ, gãy nhiêu cây, hư hại 8 xe ô tô, làm 1 người chết, gió lốc cũng làm lật 1 thuyền trên Hồ Tây làm 2 người chết. Nhiều vị trí cột điện bị đổ làm mất điện một số khu vực, cây đổ và úng ngập cục bộ tại một số điểm gây ùn tắc giao thông.

Theo UBND thành phố, các lực lượng chức năng đã chủ động, khẩn trương cứu hộ, khắc phục hậu quả ngay trong đêm 4/6, về cơ bản trong buổi sáng 5/6 đã giải tỏa các vị trí ách tắc, đảm bảo giao thông.

Cùng ngày,Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có công điện, điện Giám đốc các Sở, ngành Xây dựng, Giao thông, Công an thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Điện lực Hà Nội, Thoát nước, Công viên cây xanh, Chiếu sáng và thiết bị đô thị, Chủ tịch UBND  các quận và thị xã Sơn Tây nêu rõ: Dự báo những ngày tiếp theo vẫn còn khả năng có mưa to và lốc lớn bất thường. Để chủ động phòng tránh và nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, UBND thành phố điện yêu cầu: Sở Xây dựng chỉ đạo Công ty Công viên cây xanh ứng trực kịp thời chặt hạ các cây nghiêng đổ, sâu mục, cắt tỉa gọn tán cây đảm bảo không đổ cây, gãy cành, giải tỏa ngay các cây bị đổ, gãy cành trong mùa mưa bão đảm bảo không bị ùn tắc giao thông; Chỉ đạo Công ty Thoát nước duy tu, nạo vét hệ thống thoát nước đô thị, ứng trực khơi thông các vị trí úng ngập khi xảy ra mưa lớn; Chỉ đạo công ty Chiếu sáng và thiết bị đô thị giải tỏa thay thế kịp thời các đèn chiếu sáng bị gãy đổ.

Sở GT-VT chỉ đạo lực lượng thanh tra GT-VT ứng trực phân luồng giao thông, cảnh báo vị trí nguy hiểm khi có úng ngập, không để ùn tắc giao thông; Chỉ đạo sửa chữa, bổ sung các hư hỏng công trình, các biển báo hướng dẫn giao thông.

Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông ứng trực và triển khai các án giữ gìn an ninh, trật tự xã hội, an toàn giao thông khi có tình huống xảy ra.

Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức lực lượng ứng trực và phối hợp  với các cơ quan liên quan triển khai phương án cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo trật tự an ninh, khắc phục hậu quả mưa bão, úng ngập khi có yêu cầu.

Tổng công ty Điện lực Hà Nội ứng trực theo dõi, chỉ đạo thay thế kịp thời các cột điện bị gãy, đổ khi xảy ra mưa bão, khắc phục kịp thời sự cố, nhanh chóng cấp điện trở lại; tăng cường kiểm tra bảo đảm an toàn về điện khi xảy ra mưa, bão, lốc không để thiệt hại về người và tài sản.

UBND các quận và thị xã Sơn Tây bố trí lực lượng khắc phục sự cố mưa bão đảm bảo an ninh, trật tư xã hội, an toàn tính mạng, tài sản của người dân, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên