Hà Nội: Cấp phép thí điểm cho cá nhân trông giữ xe

Việc cấp phép thí điểm sẽ được thực hiện từ 2/4 tới tại một số điểm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Sau hơn 5 tháng thực hiện mô hình “khoán quản” đã bước đầu đạt kết quả đáng khích lệ, là mô hình phù hợp trong công tác quản lý đô thị hiện nay, song cũng còn nhiều tồn tại. Và để mô hình này phát huy tốt hơn, khắc phục những điểm yếu kém, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành Thông báo số 46/TB-UBND yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành thuộc quận; Chủ tịch UBND các phường, Giám đốc các doanh nghiệp (DN) tham gia công tác “khoán quản” tiếp tục, xác định rõ ràng trách nhiệm trong việc thực hiện dịch vụ này.

Theo đó, DN tiếp tục phải chịu toàn bộ trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện dịch vụ công theo đúng quy định tại Đề án số 111/ĐA-LN ngày 10/9/2008 của Sở GTVT – UBND quận Hoàn Kiếm, hỗ trợ nguồn lực cho các phường trong việc duy trì trật tự công. Bên cạnh đó cũng cần đánh giá lại vai trò trách nhiệm và năng lực thực tế của các DN được tham gia “khoán quản”.

Và nếu tại các điểm giao thông tĩnh nhỏ, hẹp tại các cửa hàng, cơ quan… mà các DN “khoán quản” không tổ chức trông giữ có thể cấp phép và giao cho tổ chức, cá nhân tự trông giữ từ ngày 2/4 tới./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Thêm VOV trên Google
Chọn VOV làm nguồn ưu tiên trên Google Search. Xem hướng dẫn.
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.