Hà Nội chấm dứt hoạt động lò mổ gia súc Thịnh Liệt

Từ ngày 1/12 tới, lò mổ gia súc Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai sẽ chấm dứt hoạt động

Ủy ban nhân dân thành phố đã giao cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Minh Hiền có trách nhiệm bố trí đủ diện tích cho 26 hộ giết mổ gia súc ở Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Đồng Thịnh được thuê mặt bằng ở khu B, cụm Công nghiệp Bích Hòa, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội (trong khu vực Nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm công nghiệp tập trung) để giết mổ gia súc, đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và an ninh trật tự.

Thành phố sẽ hỗ trợ tiền thuê địa điểm giết mổ cho mỗi chủ hộ là 10 triệu đồng/tháng bằng mức giá thuê địa điểm giết mổ tại Lò mổ Thịnh Liệt, trong thời gian 6 tháng. Công ty trách nhiệm hữu hạn Minh Hiền sẽ nhận số tiền thuê địa điểm được thành phố hỗ trợ cho các hộ giết mổ sau thời hạn 6 tháng kể từ khi ký hợp đồng cho thuê địa điểm với các hộ giết mổ gia súc phải di dời đến theo chủ trương của thành phố.

Ủy ban nhân dân thành phố cũng đồng ý cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Minh Hiền được vay vốn ưu đãi từ nguồn vốn Điều lệ của Quỹ Đầu tư phát triển thành phố để đầu tư các hạng mục: xây lắp, mua sắm trang thiết bị công nghệ đồng bộ của Dự án xây dựng khu giết mổ gia súc thủ công tập trung. Mức vay vốn tối đa bằng 70% tổng mức đầu tư của Dự án được duyệt với mức lãi suất cho vay là 0,3%/tháng. Công ty trách nhiệm hữu hạn Minh Hiền được vay vốn tối đa là 15 năm, trong đó có 1 năm ân hạn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên