Hà Nội có 2 trường hợp tử vong do bị chó dại cắn

Hà Nội có 2 trường hợp tử vong do bị chó dại cắn

VOV.VN -Cả hai trường hợp này đều chưa được tiêm phòng bệnh dại. Sau khi bị chó dại cắn, họ lại chủ quan không đi tiêm phòng.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, sau 3 năm không phát dịch, Hà Nội vừa xuất hiện 2 trường hợp tử vong vì chó dại cắn, thuộc 2 xã Hoàng Diệu huyện Chương Mỹ và xã Bắc Sơn huyện Sóc Sơn.

Theo điều tra của Sở Y tế Hà Nội, cả hai trường hợp này đều chưa được tiêm phòng bệnh dại. Sau khi bị chó dại cắn, họ lại chủ quan không đi tiêm phòng, nên khi đã lên cơn phát bệnh dại không thể cứu chữa được.

Xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, địa bàn nơi xảy ra 1 trường hợp tử vong do bị chó dại cắn trong tháng 5 vừa qua là xã đông dân cư, nuôi nhiều chó, mèo nhưng từ đầu năm đến nay, tỷ lệ tiêm phòng cho đàn chó của xã mới mới đạt khoảng 25%. Người dân các địa phương vẫn chủ quan trong việc phòng chống bệnh dại, không tiêm phòng khi bị chó cắn.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khuyến nghị người dân nếu như nuôi chó thì phải tiêm phòng, phải quản lý chó không được thả rông. Việc phòng bệnh dại trên đàn chó là hết sức quan trọng. Nếu bị chó dại cắn thì người dân phải đến cơ quan y tế để được tư vấn, tiêm phòng ngay./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN