Hà Nội đầu tư cho công trình cấp nước sạch nông thôn

Thành phố Hà Nội vừa có quyết định tiếp tục đầu tư công trình nước sạch tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất.

Đây là 1 trong số 16 công trình cấp nước sạch nông thôn ở khu vực ngoại thành Hà Nội, nhằm giải quyết tình trạng trạm cấp nước sạch đang xây dựng dở dang hoặc xây dựng xong nhưng không hoạt động, gây lãng phí,

Trạm cấp nước sạch tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất cùng với một số trạm cấp nước khác như: Xuân Nộn (Đông Anh), An Mỹ (Mỹ Đức)... đã được thành phố đầu tư xây dựng dở dang từ những năm 2005-2008. Thế nhưng, những hạng mục đã được xây dựng tại công trình này đã bị hư hỏng do bỏ hoang quá lâu. Trong khi đó, nhiều hộ dân ở xã Phùng Xá hàng ngày vẫn phải đi mua nước sạch ở các xã lân cận về dùng do nguồn nước ngầm sinh hoạt trên địa bàn xã không đảm bảo.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở, và chính quyền địa phương kiểm tra thực tế và đề xuất việc khai thác, sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Được biết, đến thời điểm này, Hà Nội có hơn 84% dân số vùng nông thôn được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, song mới có hơn 32% được sử dụng nước sạch đạt tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên