Hà Nội trời dịu mát

(VOV) -Do mưa nên nền nhiệt ở thủ đô Hà Nội và Bắc Bộ giảm thấp, phổ biến 26 - 29 độ C, trời mát dễ chịu.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Do ảnh hưởng kết hợp của khối khí ẩm và vùng hội tụ từ phía tây nên ngày 20/9 tại Bắc Bộ mưa dông sẽ tăng trở lại, tập trung nhiều ở phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Yên Bái. Mưa nhiều nên nhiệt độ giảm thấp, trời mát, không khí dễ chịu.

Đối với các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến trời có mưa rào và gián đoạn từng đợt, với các tỉnh ở phía Tây Bắc Bộ sẽ có mưa dông diện rộng, trong khi đó ở các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La có mưa vừa, mưa to kèm theo dông sét do ảnh hưởng mạnh nhất của hệ thống thời tiết phân tích trên.

Do mưa nên nền nhiệt ở thủ đô Hà Nội và Bắc Bộ giảm thấp, phổ biến 26 - 29 độ C, trời mát dễ chịu.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25 – 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đên đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Phía bắc gió đông bắc, phía nam gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27 – 30 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông . Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29 độ C./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên