xu ly gan 100 truong hop qua hinh anh camera

Hà Nội xử lý gần 100 trường hợp vi phạm giao thông qua camera

VOV.VN - Dự kiến từ tuần sau, Phòng CSGT, Hà Nội sẽ đồng loạt áp dụng hình thức xử lý này.

Từ tháng 10/2014, tại các nút giao trên các tuyến phố trọng điểm, Công an Thành phố Hà Nội cho lắp đặt camera giám sát phương tiện giao thông. Hình ảnh từ camera giao thông, truyền về Trung tâm điều khiển để chiến sĩ cảnh sát giao thông có thể đưa ra phương án xử lý kịp thời.

Sau thời gian thí điểm áp dụng hình thức xử phạt thông qua hình ảnh, số người vi phạm giao thông tại các nút giao có lắp camera đã giảm đáng kể, nhiều nút không ghi nhận người vi phạm các lỗi thường gặp.

Cụ thể,  từ 19/1 đến 11/3/2015, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện và xử lý 99 trường hợp vi phạm và truyền hình ảnh, dữ liệu về trung tâm.

xu ly gan 100 truong hop qua hinh anh camera hinh 1 Hà Nội xử phạt vi phạm giao thông qua camera giám sát

Thiếu tá Phạm Quang Minh, Đội phó đội đèn tín hiệu giao thông, Phòng cảnh sát giao thông, công an Hà Nội cho biết,  qua camera giám sát, lực lượng chức năng có thể phát hiện các lỗi như vượt đèn đỏ, sai làn đường, đỗ dừng không đúng nơi quy định... Căn cứ vào biển số xe, đội sẽ xác minh địa chỉ rồi gửi thông báo đến người vi phạm hoặc liên lạc với các đội Cảnh sát giao thông để xử phạt người vi phạm ngay tại chỗ.

Sau thời gian thí điểm, dự kiến đến tuần sau, phòng sẽ nhân rộng và áp dụng biện pháp này để xử lý thường xuyên với các phương tiện vi phạm giao thông trên các nút giao ở trung tâm nội thành. Việc xử phạt nguội qua hệ thống camera giám sát sẽ góp phần nâng cao năng lực điều hành giao thông theo hướng hiện đại.

Thiếu tá Phạm Quang Minh cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang tiếp tục triển khai kế hoạch và mở rộng ra những địa điểm khác trên địa bàn thành phố. Đồng thời, chúng tôi tiếp tục nghiên cứu để làm sao cho việc kết nối để gửi hình ảnh và các video đến đội xử lý để cho người vi phạm khi bị xử lý có thể xem và biết toàn bộ tiến trình mình vi phạm xảy ra như thế nào. Tôi hy vọng rằng, qua việc xử lý vi phạm qua hình ảnh này sẽ góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông”.

Dự án “nâng cấp trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông và thiết bị ngoại vi giai đoạn 1” được thành phố đưa vào chương trình mục tiêu chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2012-2015. Hiện đã có hơn 350 camera giám sát được được lắp đặt tại các nút giao, trong đó có 78 camera chuyên ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm để xử phạt./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close