Hà Nội xử lý hàng trăm cây xanh có nguy cơ gãy đổ

(VOV) - Sở Xây dựng yêu cầu Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội phải nhanh chóng chặt hạ, cắt tỉa triệt để các cây nguy hiểm.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải kiểm tra, xử lý cây xanh nguy hiểm trên đường phố nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do cây gãy đổ gây ra.

Sự cố cây đổ gãy sau cơn bão số 5 làm tử vong một lái xe taxi đang lưu thông trên phố Lò Đúc, Hà Nội xảy ra đã gần một tháng, nhưng những người dân ở đây vẫn chưa hết bàng hoàng. Hiện trên phố Lò Đúc vẫn còn một gốc cây dù đã được cưa thân, nhưng phần thân gắn với gốc vẫn còn dài, chĩa xuống lòng đường khoảng 1m, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Bà Nguyễn Thị Bích Nga, ở số 90 Lò Đúc mong muốn việc xử lý những cây nguy hiểm được thực hiện nhanh: “Các con tôi đi đường nhiều khi gặp trời mưa tôi cũng rất là lo lắng. Tôi mong muốn Công ty Công viên cây xanh phối hợp chặt tỉa cành và xử lý những cây có nguy cơ đổ càng sớm càng tốt”.

Mới đây, cơn bão số 5 làm 300 cây xanh trên địa bàn thành phố bị đổ, không chỉ gây thiệt mạng người dân mà còn gây hư hại nhiều nhà cửa và hạ tầng đô thị.

Theo thống kê của Công ty Công viên cây xanh, có 365 cây bị sâu, mục, nghiêng đang tồn tại trên các tuyến phố. Sở Xây dựng yêu cầu Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội và Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị phải nhanh chóng chặt hạ, cắt tỉa triệt để các cây nguy hiểm trong tháng 9 này để thay thế bằng những cây mới, đồng thời thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin của người dân về các trường hợp cây gãy đổ, bật gốc.

Ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội cho biết thêm: Sau khi có cơn bão số 5, thành phố giao cho Sở Xây dựng phối hợp với Ủy ban nhân dân các quận đi kiểm tra trên địa bàn thành phố Hà Nội toàn bộ những trường hợp cây nghiêng, nguy hiểm.

Theo yêu cầu của thành phố Hà Nội, công ty tổ chức đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin người dân phản ánh, xử lý cây nghiêng, cây đổ, cành gãy gây nguy hiểm.

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội vẫn còn tình trạng cây xanh vươn tỏa cành che lấp biển báo giao thông, đèn tín hiệu và khuất lấp tầm nhìn gây nguy hiểm. Vì vậy đơn vị thực hiện cũng nên lưu ý để xử lý triệt để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Người dân cũng mong muốn công tác kiểm tra các cây nguy cơ gãy đổ cần được thực hiện thường xuyên hơn, đồng thời cần có kế hoạch thay thế dần những cây bóng mát rễ chùm trên các tuyến phố bằng những cây rễ cọc, có như vậy mới hạn chế được những thiệt hại mỗi khi mưa to gió lớn./.        

 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hà Nội: Mưa lớn, hàng loạt cây xanh gãy gục
Hà Nội: Mưa lớn, hàng loạt cây xanh gãy gục

Hiện tượng này khiến giao thông ở một số nơi ách tắc.  

Hà Nội: Mưa lớn, hàng loạt cây xanh gãy gục

Hà Nội: Mưa lớn, hàng loạt cây xanh gãy gục

Hiện tượng này khiến giao thông ở một số nơi ách tắc.