Ha Noi thay the nhieu cay xanh tren tuyen duong Nguyen Trai

Hà Nội:Thay thế nhiều cây xanh trên tuyến đường Nguyễn Trãi

VOV.VN - Sở Xây dựng Hà Nội đã lên phương án thay thế 275 cây, trong đó chặt hạ 194 cây không đúng chủng loại cây đô thị

275 cây xanh trên tuyến đường Nguyễn Trãi sẽ được chặt hạ và thay thế bằng loài cây khác. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp thông báo việc triển khai thay thế cây không đúng chủng loại đô thị, cây cong nghiêng, sâu mục mất an toàn giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi do Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức.

ha noi thay the nhieu cay xanh tren tuyen duong nguyen trai hinh 1 Chặt hạ cây xanh trên đường Nguyễn Trãi (ảnh: Một Thế giới)
Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện trên đường Nguyễn Trãi có 597 cây bóng mát được trồng hai bên vỉa hè, trên dải phân cách giữa đường dành cho xe buýt và đường giao thông. Trong đó, các loài cây không đúng chủng loại cây đô thị như Bàng, Dâu da, Dướng, Keo lá chàm, Trứng cá, Vông, Xoan. Một số cây cong nghiêng, sâu mục gây mất an toàn giao, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị cần được chặt hạ, thay thế để đảm bảo cảnh quan, an toàn giao thông. Vì vậy, Sở Xây dựng Hà Nội đã lên phương án thay thế 275 cây, trong đó chặt hạ 194 cây không đúng chủng loại cây đô thị, 58 cây cong nghiêng, sâu mục và dịch chuyển 23 cây có kích thước nhỏ. Loài cây trồng thay thế là cây Lát hoa, số lượng 78 cây, có thân thẳng, đường kính thân và chiều cao, tán cây đảm bảo đúng quy chuẩn.  

Công việc thay thế cây trên tuyến đường Nguyễn Trãi sẽ hoàn thành trong tháng 11/2014, nhằm sắp xếp, chỉnh trang tuyến phố, góp phần thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị năm 2014”, nâng cao chất lượng của hệ thống cây bóng mát trên địa bàn Thủ đô./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close