Hành trình khám phá dầu ô liu ở Hương vị Ý đích thực

Hành trình khám phá dầu ô liu ở “Hương vị Ý đích thực“

VOV.VN -Nói đến dầu ô liu là nói đến những gì tinh tuý nhất trong ẩm thực nước Ý.

Vừa qua, Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam đã phối hợp cùng Đại sứ quán Ý tại Hà Nội tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “True Italian Taste – Olive Oil”. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án The Extraordinary Italian Taste do Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Ý khởi xướng và được triển khai tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Tham gia sự kiện, mọi người có cơ hội được lắng nghe những kiến thức vô cùng bổ ích về ẩm thực nước Ý với trọng tâm xoay quanh là dầu ô-liu. Theo ông Antonio Alessandro – Đại sứ Ý tại Việt Nam cho rằng: “Nói đến dầu ô liu là nói đến những gì tinh tuý nhất trong ẩm thực nước Ý. Nó giống như nước mắm của Việt Nam. Dầu ô liu đóng góp rất lớn cho nền kinh tế của nước Ý".

hanh trinh kham pha dau o liu o huong vi y dich thuc hinh 1

Cũng theo ông, tại nhiều quốc gia trên thế giới, Ý đang gặp phải tình trạng hàng giả hàng nhái do các công ty địa phương sản xuất và sử dụng thương hiệu nước Ý. Chính vì thế, chương trình được tổ chức với mục tiêu quảng bá, bảo vệ các sản phẩm tới từ Ý và nâng cao nhận thức của người dùng về những sản phẩm 100% “made by Italia”.

Các đại biểu cũng thảo luận tầm quan trọng của những chỉ dẫn địa lý nhằm nâng cao giá trị các sản phẩm của Ý. Chỉ dẫn địa lý như cầu nối giữa người mua và người bán, nó giúp truyền tải thông tin về sản phẩm đến với người tiêu dùng, đồng thời bảo vệ bí quyết làm nên sản phẩm của người bản địa.

hanh trinh kham pha dau o liu o huong vi y dich thuc hinh 2
Đầu bếp Nicola Ceccomoro.

Đầu bếp Nicola Ceccomoro đã chia sẻ về lịch sử hình thành, vai trò và tầm quan trọng của ô liu đối với nước Ý. Ông nói: “Trong truyền thuyết, cây ô liu được tạo ra bởi nữ thần Athena nhằm bảo vệ sự an toàn và thịnh vượng của người dân. Cây ô liu còn xuất hiện trong các kì thi đấu thể thao như một giải thương tinh tuý cho người thằng cuộc”./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close