hien tuong el nino se keo dai cuoi nam

Hiện tượng El Nino khiến thời tiết năm nay nóng hơn

VOV.VN -Năm nay, nước ta sẽ chịu tác động tực tiếp của hiện tượng El Nino, lượng mưa thiếu hụt so với trung bình nhiều năm từ 25% đến 50%, nhất là đối với khu vực Trung bộ.

Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Tổng kết công tác phòng chống thiên tai năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 diễn ra vào chiều 22/4 tại thành phố Đà Nẵng.

hien tuong el nino se keo dai cuoi nam hinh 1 El Nino gây hạn hán nhiều nơi

Theo dự báo của nhiều Trung tâm Nghiên cứu Khí hậu lớn trên thế giới, 60% khả năng El Nino sẽ kéo dài đến mùa Thu và mùa Đông năm nay.

Năm 2014, nước ta xảy ra 17 đợt nắng nóng trên diện rộng, các đợt nắng nóng kéo dài từ 3 đến 4 ngày. Năm 2014, thiên tai làm 125 người chết, 8 người mất tích và 145 người bị thương, hàng ngàn ha hoa màu bị hư hại, hàng vạn mét khối đất đá bị sạt lở..., thiệt hại ước tính hơn 2.830 tỷ đồng.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: “Với hiện tượng El Nino, một điểm hết sức quan trọng là bão và áp thấp nhiệt đới năm nay cũng sẽ ít hơn so với trung bình, ước lượng 9 đến 10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, ảnh hưởng đến Việt Nam từ 3 đến 4 cơn. Điểm thứ 2 nữa là những năm El Nino thường nóng hơn so với trung bình nhiều năm và mùa mưa năm nay được dự báo là sẽ đến muộn hơn”./.  

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close